วันศุกร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

สนามหลวง 2 - โซนต้นไม้

ตลาดนัดธนบุรี หรือที่นิยมเรียกติดปากว่า สนามหลวง 2 เนื่องจากมีขนาดใหญ่มาก เดินวันเดียวไม่มีทางทั่ว ผมจึงจะแบ่งเป็นหลายโซนนะครับ ค่อย ๆ แนะนำไป คราวนี้จะแสดงภาพของโซนต้นไม้ก่อนครับ

ตลาดนัดธนบุรี หรือสนามหลวง 2 เกิดขึ้นเนื่องจากกรุงเทพมหานครมีโครงการจัดสร้างตลาดขนาดใหญ่ และสวนสาธารณะในเขตฝั่งธนบุรี แถบพุทธมณฑล

บริเวณทางเข้าด้านซ้ายมือ มีสวนมะพร้าวและร่องน้ำ ซึ่งแตกต่างออกไปจากตลาดอื่น ๆ โดยมีลักษณะร่มรื่น น่าเดินเล่นสบาย ๆ เพราะมีสวนสาธารณะที่เป็นสวนมะพร้าวขนาดใหญ่ สลับกับร่องน้ำและเส้นทางจักรยานจำนวนทั้งสิ้น 12 ไร่ อยู่ใกล้เคียง และขนาบข้างด้วยสวนทวีวนารมย์

โซนต้นไม้

อันนี้เป็นกล้วยไม้ปลอมนะครับ

อุปกรณ์ตกแต่งสวน มีให้เลือกทุกแบบ เยอะมาก

โซนต้นไม้นั้น นับว่ากว้างมาก เรียกได้ว่า กระจายกันอยู่เกือบทั่วทั้งสนามหลวง 2 มีขายทั้งไม้ยืนย้นและล้มลุก ไม้ดอก ไม้ประทับ เรียกได้ว่ามีทุกชนิดเลยก็ว่าได้

ต้นไม้แบบแขวน

ดอกไม้ ก็มีทุกชนิดให้เลือกหา ปัญหาคือแบกไม่ไหว มันเยอะเกิน

การผสมผสานของอุปกรณ์ตกแต่งสวน 

ต้นไม้สีต่าง ๆ ตัดกันอย่างงดงาม

อีกมุมนึง

ไม้แบบแขวน

พาราไดส์ ต้นละ 80 บาท

เต็มไปหมด

ต้นกระบองเพชร 

กล้วยไม้ ที่นี่เยอะสุดแล้วมั้ง อยู่ใกล้สวนมาก ๆ 

จากข้อมูลที่ผมอ่านมาก พบว่า ในปัจจุบัน สนามหลวง 2 นับเป็นตลาดที่จำหน่ายกล้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพราะว่าแถวนั้นมีสวนกล้วยไม้เยอะมาก เคยนั่งคลองไปชมครั้งนึง รู้สึกทึ่งมากครับ เดี๋ยววันหลังผมจะแนะนำ โซนกล้วยไม้ อย่างเดียวเป็นบล็อกนึงเลยครับ

3 ต้น 50 บาท

3 ต้น 50 บาท เยอะไปหมด

อันนี้ของปลอมนะ 

นอกจากนี้ ยังมีโซนขายต้นไม้ และดอกไม้ปลอม ซึ่งแต่เดิม ผมไม่ค่อยชอบ แต่พักหลัง ๆ ผมชื่่นชอบเป็นพิเศษ เพราะผลิตออกมาได้ใกล้เคียงของจริง ๆ มากเลย แถมราคาไม่แพง และอยู่ได้นานมาก ๆ ตั้งแต่ผมมาเริ่มเล่นกล้อง ก็อาศัยดอกไม้ปลอมนี่ สร้างภาพสวย ๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน

ไม้ปลอมก็ไม่เลวนะ แขวนปน ๆ กันไป 

นกฮูก

ขายน้ำตกทั้งอันเลย มีบริการส่งถึงบ้านด้วย

การเดินทางไปสนามหลวง 2
- จากถนนบรมราชชนนี เข้าถนนเลียบคลองทวีวัฒนา ไปเรื่อย ๆ จะมีป้ายบอก หลังผ่านถนนอักษะแล้ว ไปอีก 2 ไฟแดง เลี้ยวขวาเข้าตลาดธนบุรี บริเวณทางเข้ามีป้ายใหญ่มาก
- จากถนนพุทธมณฑลสาย 4 เข้าถนนอุทยาน ชิดซ้ายเลี้ยวขวาลอดใต้สะพานเข้าถนนเลียบคลองทวีวัฒนา ผ่าน 2 ไฟแดง เลี้ยวขวาเข้าตลาดธนบุรี มีป้ายบอกใหญ่มาก เห็นได้ชัดเจน

สนามหลวง 2 เปิดทุกวัน แต่วันเสาร์อาทิตย์ร้านจะเปิดครบทุกร้าน มีขายทุกอย่าง ทั้งโซนต้นไม้ สัตว์เลี้ยง เสื้อผ้า อาหาร ของตกแต่งบ้าน (เรียกได้ว่า มีทุกอย่าง) คราวหน้าจะเอาภาพโซนสัตว์เลี้ยงมาฝากนะครับ สวัสดีครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค