วันจันทร์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

โซนสยามสแควร์

สถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่ช็อปปิ้งโซนสยามสแควร์

เพื่อน ๆ นั่งรถไฟฟ้ามาลง สะดวกมาก ๆ แถวนั้นถือเป็นศูนย์กลางเลยครับ ห้างสวย ๆ เยอะที่สุด เวลามีเพื่อนต่างชาติมา ต้องพามาแวะที่นี่ทุกคนครับ เหมาะสำหรับการเดินเล่นชิลล์ ๆ ช็อปปิ้ง หรือเดินเฉย ๆ หรือจะเข้าพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นดูปลา ดูศิลปะ ดูหุ่นขี้ผึ้งมีหมดครับ

ผมจะสาธยายเรียงมาเลยนะครับ

สยามดิสคัฟเวอรี่

ปรับปรุงใหม่มาหลายรอบแล้วครับ ตอนนี้ภายในที่โดดเด่นก็จะมี ลานสเก็ตน้ำแข็งครับ เวลาวิ่งเล่นคลายร้อน แล้วก็พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ ซึ่งข้างในเป็นหุ่นรูปดารา ทั้งไทยและต่างประเทศทั่วโลก เราสามารถเข้าไปกอด ลูบไล้ เก๊กท่าสวย ๆ ถ่ายรูปได้ตามใจชอบเลยนะครับ


คนนี้แหละ คือมาดาม ทุสโซวิธีเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS: ลงสถานีสยาม

สยามเซ็นเตอร์

ห้างนี้ต้องอินเทร็นด์วัยรุ่นตลอด ดังมาหลายสิบปีแล้วครับ แต่มีการปรับปรุงอยู่เรื่อย ๆ ครั้งหลังสุดทำภายในได้สวยมาก ๆ ร้านอาหารดี ๆ อร่อย ๆ เพียบเลยครับ เหมาะแก่การไปเดินเล่นแก้เซ็งได้


ห้องจัดรายการวิทยุสด ๆ จัดกันให้เห็นจะจะเลยครับ


วิธีเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS: ลงสถานีสยาม

มาบุญครองเซ็นเตอร์ - หลัง ๆ ฝรั่งเรียกว่า MBK

ที่นี่ขายทุกอย่าง แต่ฝรั่งจะชอบมาเดินเล่นซื้อเสื้อผ้า กับของไทย ๆ หรือของที่ระลึกไปฝากญาติ ชั้นบนเป็นโรงหนัง (หลายโรงมาก) แล้วก็มีร้านอาหารแทบทุกร้าน ชั้น  4 เป็นโซนขายมือถือ เรียกได้ว่ามือถือรุ่นใหม่ ๆ ออกมาเมื่อไหร่ ที่นี่จะมีขายเป็นแห่งแรก (แต่ราคาบวกค่าเครื่องบินหิ้วมาจากเมืองนอกด้วยนะ) แต่ใครไม่อยากตกเทร็นด์ ก็มากันได้เลย อยู่ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ


ที่มา http://www.bangkok-traveltips.com

วิธีเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS: ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ

สยามพารากอน ปกติผมเรียกว่าพารากอนเฉย ๆ 

หน้าห้าง พารากอน

ห้างขนาดยักษ์ที่ฝรั่งทุกคนที่มาเที่ยวเมืองไทยต้องมาเดินเล่น ภายในมีทุกอย่าง ภายนอกสวยงาม บริเวณลานข้างหน้ามีน้ำพุเต้นระบำ เปิดตลอดทั้งวัน อยู่ตรงกับสถานีรถไฟฟ้าพอดี เรียกได้ว่า ลงจากรถไฟฟ้าปุ๊ป เข้ามาในห้างได้เลย ไม่ต้องเดินลงมาข้างล่างให้เมื่อย (มันเชื่อมกัน) ถ้าชอบเดินเล่น ก็มีที่ให้เดินมากมาย มีโรงหนังเยอะมาก IMAX ก็มี แต่ถ้าชอบพวกพิพิธภัณฑ์ ข้างใต้มีสยามโอเชี่ยนเวิลด์ สามารถไปดูปลากันได้ ถ้าใจกล้า สามารถสวมชุดดำน้ำ แล้วไปเดินเล่นกับฉลามก็ยังได้


วิธีเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS: ลงสถานีสยาม


เซ็นทรัลเวิลด์


เมื่อก่อนคือเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ แต่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อแล้วเป็น Central World ภายในกว้างมาก ๆ เป็นห้างที่เน้นแต่งภายในสวยงาม เพื่อสู้กับสยามพารากอนโดยตรงเลย ภายในห้างมีทุกอย่าง ทั้งของกิน ที่เดินเล่น ที่ช็อป มุมถ่ายรูปสวย ๆ บรรยายไม่หมด ยังไงลองไปเดินดูนะครับ

วิวจากร้านอาหารใน CTW ครับ


วิธีเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS: ลงสถานีชิดลม (หรือสถานีสยามก็ได้ ระยะเดินพอ ๆ กัน)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค