วันอังคารที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำวัดดอนหวาย

ตลาดน้ำดอนหวาย เป็นตลาดในจังหวัดนครปฐม อยู่ตรงข้ามวัดดอนหวาย  ตลาดน้ำดอนหวายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการเดินเล่น รับประทานอาหาร ซื้อของฝาก ขนม กล้วยไม้ อาหาร เครื่องดื่ม (แต่ส่วนมากจะเน้นซื้อขนมกลับบ้านกินมากกว่า)

จากที่จอดรถ มีศาลเจ้าด้วยครับ ภายนอกประดับประดาสวยงาม


บริเวณทางเดิน บางแห่งเตี้ยมากครับ แนะนำว่าอย่าดูของจนเพลิน จนลืมดูเพดาน ผมเดินชนคานไปหลายรอบแล้วนะครับ (นี่ขนาดไปประจำ) เดินไปถ่ายรูปไป ดูของไป ซื้อขนมไป บางทีเผลอครับ . . .
  
มีขนมทุกชนิด แต่ขนมไทยจะเยอะหน่อย

การท่องเที่ยวทางน้ำ มีเรือลำใหญ่ออกทุกชั่วโมง สามารถขึ้นเรือ และสั่งอาหารไปรับประทานบนเรือ เลี้ยงปลาได้ ทัวร์นั่งเรือใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง ราคาไม่แพงครับ


บริเวณท่าลงเรือ ที่ตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ถ่ายรูปแก้เซ็งด้วยครับ แต่งเป็นสไตล์ย้อนยุค มีตู้ไปรษณีย์ จักรยานโบราณ จักรยานถีบแบบ 3 ล้อ เก้าอี้ตัดผม เต็มไปหมด


เนื่องจากแถวนั้นเป็นพื้นที่สีเขียว สวนเยอะมาก ดังนั้นในตลาดดอนหวายนี้ จะมีผลไม้เต็มไปหมด แนะนำว่า ตอนไปถึง ให้เล็งไว้เลยว่าจะซื้ออะไร แล้วมาซื้อรอบเดียวตอนขากลับ จะได้ไม่ต้องแบกหนักตลอดทางครับผม

คนชอบชิม จะชอบมาก

อันนี้ถ่ายมาเฉย ๆ กินไม่เป็นครับ

บรรยากาศโดยรอบร่มรื่น วันเสาร์อาทิตย์คนจะแน่นมาก ราวกับเป็นตลาดนัด มีผู้คนมาตั้งร้านค้าขายมากมาย ส่วนมากจะเป็นของกิน บรรยากาศแนวนี้ ชาวต่างชาติน่าจะชอบ เพราะไม่มีในต่างประเทศ แบบว่าเดินแล้วตื่นตา ตื่นใจมาก (ตอนผมไปครั้งแรก ยังตื่นเต้นเลย)

ของกิน และขนมเยอะสุด ๆ

วิธีเดินทางมาตลาดน้ำดอนหวาย ใช้ถนนสายปิ่นเกล้านครไชยศรี อยู่ประมาณพุทธมณฑล สาย 5 ห่างจากวัดไร่ขิงประมาณ 5-6 กิโลเมตร ปากทางเข้าซอย จะมีป้ายบอกชัดเจนมาก ไม่มีหลง

ตลาดแห่งนี้ นับเป็นตลาดที่อยู่ใกล้กรุงเทพมาก ๆ ผมขับรถจากสาทร ออกเวลา 10.15 น. ในช่วงเช้าที่รถโล่งแล้ว ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีก็ไปถึงเรียบร้อยแล้วครับ จากนั้นเดินเล่น+กินข้าวริมน้ำ แบบสบายใจ เย็น ๆ ลมโกรก พอบ่ายโมงก็กลับมา (รถยังไม่ติด) จากนั้นไม่ถึงบ่าย 2 โมง ก็กลับมาทำงานต่อในเมืองได้อย่างสบายใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค