วันอังคารที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

เสาร์อาทิตย์นี้ ถ้าใครยังไม่มีโปรแกรมไปท่องเที่ยวผ่อนคลายความเครียด ทั้งจากการงาน การเรียน วันนี้บล็อกเราจะพาเพื่อน ๆ ไปเดินเลาะตลาดน้ำ นั่งเรือชมวิถีชีวิตของชาวบ้านแบบชุ่มฉ่ำหัวใจ เย็นสบายจากสายน้ำใส ณ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จังหวัดสมุทรปราการ ใครชอบกินขนมอร่อย ๆ ชอบเดินถ่ายรูปแก้เซ็ง อย่ารอช้า รีบมาที่นี่โดยด่วน


ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งตั้งอยู่ที่ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ถือกำเนิดขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับขายสินค้าของชุมชนบางน้ำผึ้ง และตำบลใกล้เคียง ฝั่งเมืองพระประแดง

 
มีสถานที่ให้แอกชั่นถ่ายภาพสวย ๆ เพียบเลยครับ

บริเวณตลาดจะมีของกินของฝากนานาชนิด ให้เลือกสรรหา จับจ่ายใช้สอย ไม่ว่าจะเป็น ขนมหวานพื้นเมืองฝีมือชาวบ้าน ขนมไทยทุกชนิด หรือขนมประยุกต์ต่าง ๆ มากมาย เรียกได้ว่า ของกินมีแทบทุกชนิดเลยทีเดียว

ตรงนี้ก็ไม่เลวนะครับ

นอกจากนี้ ในตลาดยังมีต้นไม้นานาพันธุ์ ปลาสวยงามหลากชนิด และผลิตผลของชาวบ้าน เช่น มะพร้าวอ่อน มะม่วงน้ำดอกไม้ ฝรั่ง กล้วยหอม ชมพู่มะเหมี่ยว ผักพื้นบ้าน เป็นต้น วางจำหน่ายตลอดสองข้างทางความยาวกว่า 2 กิโลเมตร ขนานไปคลองซอยสายเล็ก ๆ ที่แตกแขนงจากแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้อากาศไม่ร้อนเกินไป เพราะสายลมพัดเอื่อย ๆ ปะทะใบหน้าอยู่ตลอดเวลา


สำหรับใครที่ชอบสไตล์การใช้ชีวิตแบบชาวสวน ก็มี "โฮมสเตย์บางน้ำผึ้ง" สำหรับให้เช่าพัก เจ้าของบอกว่า เพียงแค่ปรบมือเบา ๆ สองสามครั้ง หิ่งห้อยจะบินมาหา (อันนี้ยังไม่เคยลองของจริงนะครับ เพราะผมไปตอนกลางวัน)


ทั้งนี้ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จะเปิดเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 14.00 น. เท่านั้น แต่ถ้าจะไปถ่ายรูปและเดินเล่นเฉย ๆ ก็สามารถไปได้ตลอดเวลาครับ แต่จะมีร้านค้าเปิด 2-3 ร้านเท่านั้น อย่างคราวที่เรามากันวันนี้ เป็นวันธรรมดา จึงเก็บบรรยากาศได้สบาย ๆ ไม่มีคนครับ

วันธรรมดาห้างร้านต่าง ๆ ปิดหมดครับ  

แอกชั่นท่าอ่านหนังสือพิมพ์เก่า ๆ
แอกชั่นกันซะเต็มที่เลย

อันนี้ไม่มีอะไร เป็นท่าแอกชั่นเฉยๆ นะครัช

การเดินทาง

ถ้ามาโดยรถยนต์ส่วนตัว ให้ขึ้นทางด่วนมาลงที่ถนนสุขสวัสดิ์ เมื่อลงทางด่วนขับมาเรื่อย ๆ จะเห็นสามแยก พระประแดง – สุขสวัสดิ์ เลี้ยวซ้ายตรงสถานีบริการน้ำมัน พอถึงตลาดพระประแดงให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับไปเรื่อย ๆ บนถ.เพชรหึงษ์ วิ่งตรงไปเรื่อย ๆ ยาวเหมือนกัน ผ่านใต้สะพานวงแหวน จะพบป้ายบอกทางเข้าตลาดให้เลี้ยวขวาเข้ามาประมาณ 1 กิโลเมตร เห็นป้ายบอกทางตลอดครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค