วันพฤหัสบดีที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

USA - ทัวร์ฟิลาเดลเฟีย

ฟิลาเดลเฟีย (Philadelphia)

บรรยากาศในเมืองฟิลาเดลเฟีย

เมืองฟิลาเดลเฟีย (Philadelphia) หรือที่เรียกกันติดปากว่า ฟิลลี่ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐเพนซิลเวเนีย อยู่ทางซีกตะวันออกของประเทศอเมริกา (ทางขวา) ข้างบนเป็นเมืองนิวยอร์ก ส่วนข้างล่างเป็นวอชิงตัน ดีซี


การทัวร์ครั้งนี้ ภรรยามีโอกาสไปทัวร์ โดยพกกล้องคอมแพค Canon S120 ไปตัวเดียว ได้เก็บภาพบรรยากาศที่สวยงาม ในบริเวณต่าง ๆ มาให้ชมกันนะครับ

บริเวณท้องถนนในเมือง 

เรือ Ride the Ducks ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

บนถนนเป็นรถ แต่พอลงน้ำกลับกลายเป็นเรือซะนี่

รถม้า


Ride the Ducks

เป็นรถที่วิ่งอยู่บนถนน แต่สามารถวิ่งลงน้ำ แล้วแปลงเป็นเรือได้ เป็นประสบการณ์การนั่งชมวิวที่สนุกอย่าบอกใครเชียว
สวนสาธารณะระหว่างนั่งเรือเที่ยวชมโดยรอบSwann Memorial Fountain

Swann Memorial Fountain หรือที่รู้จักกันว่าคือ น้ำพุแห่งแม่น้ำทั้งสาม เป็นประติมากรรมน้ำพุ ที่ตั้งอยู่ใจกลาง โลแกนเซอร์เคิล (Logan Circle) ในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลวาเนีย

Swann Memorial Fountain

ในอดีต ระหว่างช่วงฤดูร้อน การลงไปว่ายน้ำในน้ำพุ ถือเป็นประเพณีของเมืองนี้ โดยที่ต้องเข้าแถวรอยาวมาก นับตั้งแต่ฤดูร้อนปี 2006 ทางเมืองฟิลาเดลเฟียได้ออกกฎห้ามว่ายน้ำในน้ำพุ ดังนั้นคนที่ลงไปว่ายน้ำจึงค่อย ๆ ลดน้อยลง จนกระทั่งหมดไปในปี 2009

Shakespeare Memorial

อนุสรณ์สถานวิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ มีกระจายอยู่ตามที่ต่าง ๆ ทั่วโลก สร้างจากสัมฤทธิ์ วางอยู่บนแท่นหินอ่อนสีดำ มีความสูง 6 ฟุตโลโก้ LOVE ขนาดยักษ์ที่ เพนส์พาร์ค (Paine's Park)

เพนส์พาร์ค (Paine's Park) อยู่ที่ด้านใต้ของพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งฟิลาเดลเฟีย ในปี 2002 สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นแค่แนวคิด แต่เมื่อฤดูร้อนที่แล้ว ก็ได้เปิดอย่างเป็นทางการ เป็นสถานที่ออกกำลังกายที่เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาเหล่านักเล่นสเก๊ตบอร์ดทั่วฟิลาเดลเฟีย

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งฟิลาเดลเฟีย

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งฟิลาเดลเฟีย เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา โดยรวมรวบงานศิลปะกว่า 227,000 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ระดับเวิลด์คลาสของทั้งชาวยุโรปและอเมริกัน


ในแต่ละปี มีคนมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้กว่า 800,000 คนภาพวาดระดับเวิลด์คลาสของศิลปินที่มีชื่อเสียง

บล็อกต่อ ๆ ไป จะนำภาพจากโซนตะวันออกทั้งหมดของประเทศอเมริกามาทยอยลงให้ชมกันนะครับไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค