วันพุธที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2557

USA - เมจิกคิงดอม (Magic Kingdom)

เมจิกคิงดอม (Magic Kingdom)

เอาละครับ หลังจากที่ผมเกริ่นเรื่อง Walt Disney Word Resort ไปบ้างแล้ว คราวนี้ก็จะเริ่มเล่าแบบเจาะลึกทีละ Kingdom เลยนะครับ เริ่มจาก Magic Kingdom ก่อนเลย

ภาพ Tomorrow Land ตอนกลางคืน

Magic Kingdom (เมจิก คิงดอม) เปรียบเสมือน Disneyland แห่งหนึ่งนั่นเอง มีเครื่องเล่นต่าง ๆ ของ Disneyland อย่างครบครัน Magic Kingdom Theme Park ซึ่งเป็นแค่ 1 ใน 4 kingdom ของสวนสนุกที่ Orlando นี่กว้างมาก จะว่าไปแล้วกว้างกว่า Disneyland ฮ่องกงเสียอีก

บริเวณด้านหน้า ก็เหมือนกับ Disneyland แห่งอื่นๆ เป็นเอกลักษณ์เลยครับ

Magic Kingdom นี้เป็นสวนสนุกแห่งแรกใน Disney World Resort นะครับ สร้างขึ้นเมื่อปี 1971 โดยมีเครื่องเล่นต่าง ๆ เหมือนกับ Disneyland ใน Anaheim, California หรือที่คนไทยรู้จักกันว่า ดิสนีย์แลนด์ แอลเอ นั่นแหละครับ

นี่เป็นบริเวณที่เดินเข้าไปแล้วเจอแรก ๆ เลย เรียกว่า Main Street U.S.A

ในปี 2013 สวนสนุกแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยว 18.58 ล้านคน ทำให้ที่นี่เป็นสวนสนุกที่มีคนไปเที่ยวมากที่สุดในโลกประจำปีนั้นเลยทีเดียว ว้าว ว้าว (ผมไปตอนปีใหม่ ตอนจุดพลุ count down คนเบียดกันยังกับปลากระป๋อง)
บริเวณ Main Street U.S.A

พวกร้านพวกนี้ ผมเดินผ่านไปเลยครับ เพราะบ้านไม่ได้อยู่แถวนี้ เวลาน้อย ถ้าแวะหมดคงเที่ยวที่อื่นไม่ทันครับ เอาไว้ปีหน้าผมย้ายมาอยู่ที่นี่ แล้วจะแวะทุกร้านเลยครับ

จากหนังเรื่อง Stitch นะครับ 

ข้างในเป็นเครื่องเล่นแบบหนึ่งนะครับ . . .


ปราสาทเจ้าหญิงนิทรา ที่เป็นสัญลักษณ์ของ Magic Kingdom ปราสาทเจ้าหญิงนิทราที่นี่จะใหญ่มาก ๆ ใหญ่กว่าที่ LA เยอะเลยครับ

มินนี่เมาส์

เครื่องเล่นหมีพูห์

ตอนเช้า ๆ ก่อนที่คนทั่วไปจะเข้ามาได้ เครื่องเล่นต่าง ๆ จะว่างมาก พอดีผมก็อ่านจากที่อื่นเหมือนกันว่า เวลามาเที่ยวที่นี่ ให้พักในโรงแรมของ Disney World Resort เลย เพราะจะสามารถเข้ามาในสวนสนุกก่อนเวลาที่คนทั่วไปจะเข้ามาได้ ซึ่งส่วนมากจะเปิดให้เข้าก่อนคนทั่วไปประมาณชั่วโมงนึง แล้ววันดีคืนดี ก็จะเปิดช่วงเวลาพิเศษให้เฉพาะแขกของโรงแรมถึงตี 2 เลย . . .

เครื่องเล่นหมีพูห์

พอเราเข้าสวนสนุกมาแล้วตอนเช้าตรู่ มีเทคนิคคือ พยายามเล่นอันที่รู้ว่าแถวจะยาวก่อน ส่วนอันที่แถวสั้น ๆ เก็บไว้เล่นทีหลัง (ไม่ต้องรีบ)


อันนี้ข้างในเป็นการถ่ายรูปกับเจ้าหญิงต่าง ๆ ครับ

อีกอย่างก็คือให้จอง Fast Pass ไว้ (จองจากที่บ้านมาเลยนาน ๆ ไม่งั้นเต็ม) ให้จองเฉพาะอันที่ฮิต ๆ เท่านั้น อันไม่ฮิตไปเข้าแถวเอาครับ เพราะไม่นาน เค้าให้จองวันละ 3 อย่าง แล้วเราก็ไปตามช่วงเวลาที่เราจองไว้ เวลาไปนะครับ แซงคนไปหลายร้อยคน แบบว่าเป็นแถวพิเศษที่จองมาล่วงหน้าครับ

ถ่ายคู่กับสโนไวท์

สำหรับคนที่ซื้อบัตรจากหน้าสวนสนุก ก็มี Fast Pass เหมือนกันนะครับ แต่ต้องไปจองในสวนสนุกตามบูธที่เขาเตรียมไว้ให้ แต่มีเวลาช่วงสั้น ๆ แค่แป๊ปเดียวเท่านั้น คนก็เข้าแถวจองกันจนเต็ม แล้วเค้าก็จะเอาผ้ามาคลุมตู้ คือว่าถ้าเต็มแล้ว ก็จองไม่ได้แล้วครับ ต้องเข้าแถวเอาตามปกติ

นี่ใครไม่รู้ 5 5 5 เจอใครถ่ายหมด


อันนี้เป็นบริเวณที่ต้องต่อแถวรอ เราก็ถ่ายรูปไปเรื่อย ๆ นะครับ บรรยากาศตกแต่งซะสวยเลย

นี่คือ It's a small world ครับ  

เครื่องเล่นอันนี้ มีทุก Disneyland เลยครับ แต่ละแห่งใช้เพลง It's a small world เหมือนกัน แต่ข้างในจะตกแต่งแตกต่างกันเล็กน้อย แต่พบชอบ เพราะมันเคลื่อนที่ไม่เร็ว ไม่เสียวท้อง. . .


ภายในเป็นการนั่งเรือชมตุ๊กตาตัวเล็ก ๆ ของชนชาติต่าง ๆ ทั่วโลก ร้องเพลง (บางแห่งประสานเสียง) It's a small world ในภาษาของประเทศนั้น ๆ 


อันนี้เป็น The Magic Carpets of Aladdin ครับ นั่งเข้าไปแล้วมันจะลอยไป ลอยมา ดูวิวข้างในไปเรื่อย ๆ เคลื่อนที่ไม่ค่อยเร็ว

อันนี้เป็นเครื่องเล่น Little Mermaid

อันนี้เป็นเครื่องเล่นใน Fantasyland ชื่อว่า The Little Mermaid: Ariel's Undersea Adventure ก็นั่งหอยเข้าไปครับ อันนี้ขอบอกเลยว่า แถวยาวมาก ๆ แต่ถ้ามาตอนสวนสนุกจะปิด แถวจะสั้นแล้ว ผมมา 2 รอบ 2 วัน รอบแรกแถวยาวสุด ๆ รอบ 2 มาตอนจะปิด แป๊ปเดียวได้นั่งเลย

Ariel

การเล่นก็จะนั่งหอยดำลงไปใต้ทะเลลึก เพื่อไปชมสิ่งต่าง ๆ ใต้ทะเล (อันนี้ลงทุนเยอะ) ชอบ ๆ ครับ ไม่อยาก spoil เดี๋ยวไม่สนุก ต้องไปลองนั่งเองครับ

อันนี้บริเวณทางเข้าข้างนอก แต่งได้บรรยากาศสวยมาก

ท้ายสุดก็ Happy Ending 5 5 5

อันนี้เป็นบ้านผีสิง เค้าใช้ชื่อว่า Haunted Mansion ไปทุกครั้ง ก็ต้องเล่นทุกครั้ง สนุกดี เคลื่อนที่ไม่เร็ว แต่ออกแนวเสียวผีหลอกมากกว่า

ระหว่างเข้าแถว มีของให้เราถ่ายรูปไปเรื่อย ๆ

อันนี้มันกะพริบตาได้ด้วย 5 5 5

นี่ไม่มีอะไร พนักงานร้านอาหารออกมาร้องเพลงโชว์เฉย ๆ

อันนี้เป็นล่องเรือ Jungle Cruise ชมสัตว์ ก็สนุกดีเหมือนกัน คนขับเรือนำเที่ยวจะมีมุกตลกเยอะ 5 5 5 (แต่บางมุกเราฟังไม่เข้าใจ ฝรั่งขำกันทั้งลำ แต่เราเงียบกริบ)

สัตว์ต่าง ๆ

ฝูงไลอ้อนคิง


อันนี้เป็นการแสดงมิวสิเคิล นกร้องเพลง ชื่อว่า Walt Disney's Enchanted Tiki Room

Enchanted Tiki Room

ข้างในแต่งสวยดี อันนี้เข้าไปชมเพลิน ๆ นั่งล้อมรอบ พักขา บางทีเดินมาก ๆ เมื่อยเหมือนกันครับ

นกสีต่าง ๆ ร้องเพลง

ส่วนมาก เพลง Disney เพราะเกือบทุกเพลง เค้าแต่งเก่ง

อันนี้ถือเป็น Highlight เลยครับ ชื่อว่า Big Thunder Mountain Railroad เป็นตัวฮิตติดอันดับของ Magic Kingdom เลย สนุกมาก เป็นรถไฟเหาะ (ไม่ตีลังกา) วิ่งบนภูเขานะครับ วิวสวยมาก

รถไฟเหาะบนภูเขา

 Big Thunder Mountain Railroad

ต้องเล่นให้ได้นะครับ ในรีวิวหลายแห่ง บอกว่าเจ๋งสุดในนี้เลย อันนี้แถวยาวมาก แนะนำให้จอง Fast Pass มาล่วงหน้านาน ๆ เลย ไม่งั้นคงรอกันหน้ามืด

 Big Thunder Mountain Railroad

พอเราเล่นอันเจ๋ง ๆ หมดแล้ว เราก็ทำตามสูตร ก็คือกลับไปนอนพัก อาบน้ำที่โรงแรมก่อน รอเย็น ๆ ค่อยมาใหม่อีกรอบ แล้วอยู่กันจนถึงดึกเลย ตอนดึก ๆ การแสดง แสงสี พลุ เพียบ ตระการตามาก ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด . . .


ระหว่างทางเดินออก ก็ต้องผ่านปราสาทเจ้าหญิงอีกรอบ แสงสวย ก็ต้องถ่ายกันอีกซักที

แสงสวย ถ่ายออกมาก็สีสวย

วันที่ไป ท้องฟ้าสีสวยมาก 

ตอนบ่าย ๆ ก็มีขบวนพาเหรดออกมาเดิน 

เนื่องจากผมซื้อบัตรแบบ Park Hopper หมายความว่า ใน 1 วัน เราสามารถกระโดดข้าม Theme Park ระหว่าง Kingdom ต่าง ๆ ไปมาได้ ดังนั้นในช่วงบ่าย ผมจึงโดยไป Park อื่น แต่เอามาเขียนบล็อกมันคนละหัวข้อกัน เลยเดี๋ยวรวมไว้ไปอธิบายใน Kingdom อื่นแล้วกันนะครับ จะได้จัดระเบียบเป็นหมวดหมู่

ภาพพวกนี้ ก็ของวันอื่น ที่เช้า ๆ ผมอยู่ Kingdom อื่น แล้วกลางคืน ย้ายมาเที่ยวที่นี่

เราเดินถึงดึกสุด ๆ เลย

อันนี้ชื่อ Astro Orbiter


ก่อนจุดพลุ เขาจะฉายภาพสวยๆ ไปบนปราสาท ผมถ่ายมาหลายสิบภาพตรงนี้ แต่เอามาโชว์ภาพเดียวพอ เดี๋ยวบล็อกผมยาวเกิน


* ถ้าชอบบทความและรูปที่ผมถ่าย ช่วยทวีต และแชร์ใน G+ หรือเฟซบุ๊คด้วยนะครับ
* ผมพยายามเขียนแนะนำท่องเที่ยวและถ่ายรูปมาลงให้ทั่วอเมริกา หรือถ้าเป็นไปได้ ทั่วโลกเลยครับ นี่เพิ่งเริ่มต้น ไปมาได้ไม่กี่เมือง แต่จะค่อย ๆ ทยอยไปนะครับ piya-travel.blogspot.com


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค