วันอาทิตย์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2557

USA - Navy Pier สถานที่เที่ยวยอดฮิตในชิคาโก

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในเมืองชิคาโก ที่เป็นที่นิยมมาก ๆ และเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืนคือ เนวี เพียร์ (Navy Pier) ถ้ามีโอกาส แนะนำให้มาเลยนะครับ มาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน . . .

เนวี เพียร์ (Navy Pier)

เนวี เพียร์ (Navy Pier) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบครบวงจรที่เป็นติ่งยื่นเข้าไปในเลคมิชิแกน ภายในมีร้านค้า ร้านอาหาร ม้าหมุน ชิงช้าสรรค์ ที่เดินเล่น ท่าเรือสำหรับล่องเรือ หนัง 4 มิติ พิพิธภัณฑ์แก้ว โอ้ย เยอะแยะไปหมด บรรยายไม่หมด

ประวัติเนวี เพียร์ มีความยาวท่าเรือ 3300 ฟุต (1010 เมตร) โดยยื่นเข้าไปในเลคมิชิแกน ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1916 โดยใช้งบประมาณ 4.5 ล้านเหรียญในสมัยนั้น โครงการเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานชิคาโก ซึ่งพัฒนาโดยสถาปนิกและนักวางแผนเมืองที่ชื่อ เดเนียล เบิร์นแฮม

ในปัจจุบัน เนวีเพียร์ถูกออกแบบให้ทำหน้าที่รวบรวมสถานให้บริการด้านความบันเทิง ทุกวันนี้จึงนับว่าเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของชิคาโกเลยทีเดียว

เนวีเพียร์ อยู่บริเวณ 5 great lakes นะครับ ในเมืองชิคาโก้

ซูมเข้ามาดูนะครับ จะเป็นติ่งยื่นเข้าไปในเลคมิชิแกน

ภายในมีพิพิธภัณฑ์เด็กชิคาโก, Amazing Chicago’s Funhouse Maze, Smith Museum of Stained Glass Windows อันนี้เข้าฟรีนะครับ แต่ไม่ใหญ่มาก เดินแพล๊บเดียวหมดละ


อนึ่ง Navy Pier ไม่เสียค่าเข้านะครับ ใครอยากเดินไปไหนก็ตามใจชอบ แต่จะเสียเงินเป็นอัน ๆ ไป เช่นจะดูหนัง 4 มิติ ก็ซื้อเข้าไป หรือจะนั่งชิงช้าสรรค์ ม้าหมุน ก็หาซื้อเอาได้ตามอัธยาศัย


เรามาถ่ายรูปกันเล่น ๆ เฉย ๆ แถวนี้ถ่ายรูปสวยมาก

เครื่องเล่นใน Navy Pier

ขอถ่าย Chicago นิดนึง

เสียวมาก แค่ดูก็มึนละ

ม้าหมุนสำหรับเด็ก ๆ

เดินไปเรื่อย ๆ ข้างในกว้างเหมือนกัน

พื้นที่ทั้งหมดยาว 1010 ม. (กิโลกว่า) ดังนั้นถ้าเดินตรงอย่างเดียวไป แล้วกลับ ก็ 2 กิโลกว่าได้ แต่จริง ๆ เราเดินเลี้ยวไปเลี้ยวมา จึงไกลกว่านั้นมาก แต่ไม่เหนื่อย เพราะอากาศที่นี่ เย็นสบายมากๆ

เครื่องเล่นอีกอย่าง

ใครชอบล่องเรือ ก็ซื้อตั๋วได้นะครับ

เมืองชิคาโก ได้รับการขนานนามว่า Windy City คือลมแรงมาก (ลมหนาว) ดังนั้น พวกเราชาวไทย ที่ชอบสถานที่หนาว ๆ จึงชื่นชอบเมืองนี้มาก เพราะเดินแล้วสบายตัว ไม่เหนื่อย ผมเดินตั้งแต่เช้ายันเย็น ไม่มีเหงื่อซักหยด

ป้ายทำสวยดี เลยถ่ายมาหลายภาพหน่อย

คนอื่น ๆ นั่งพัก เลยต้องถ่ายตัวเอง

เดินตามถนน ถ่ายไปเรื่อย ๆ

สุดทางแล้วครับ เป็นธงต่าง ๆ มากมาย

ใหญ่มาก ดูอลังการ

บริเวณทางเข้านะครับ

คนขวักไขว่ไปมาตลอดทั้งวัน


ถ่ายยังไงก็ฟ้าใส สีสวย

ท่าทางเด็ก ๆ จะสนุกมาก

บริเวณในอาคาร ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งนอกจากที่เที่ยวในบริเวณภายใน Navy Pier แล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่สำหรับเช่า Segway ขี่เล่นด้วย โดยจะมีคนสอนตั้งแต่ไม่เป็นเลย แล้วเค้าก็จะพาทัวร์ตาม ๆ กันไปแถว ๆ นั้น มีทั้งรอบกลางวันและกลางคืน เปิด YouTube ดูแล้วน่าเล่นมาก ๆ เดี๋ยวคราวหน้าจะหาโอกาสขี่เล่น แล้วถ่ายภาพมาฝากนะครับ . . .

* ถ้าชอบบทความและรูปที่ผมถ่าย ช่วยทวีต และแชร์ไปเฟซบุ๊คด้วยนะครับ
* ผมพยายามเขียนแนะนำท่องเที่ยวและถ่ายรูปมาลงให้ทั่วอเมริกา หรือถ้าเป็นไปได้ ทั่วโลกเลยครับ นี่เพิ่งเริ่มต้น ไปมาได้ไม่กี่เมือง แต่จะค่อย ๆ ทยอยไปนะครับ http://travel.suaythep.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค