วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

เที่ยวชมไดโนเสาร์ ที่สวนสัตว์ โอมาฮ่า

จากการที่ไปเที่ยวสวนสัตว์มาเกือบทุกเมืองที่ไปมา ทั้งเมืองไทย เกาหลี สิงคโปร์ อเมริกา และอ่านรีวิวสวนสัตว์มานับไม่ถ้วน สวนสัตว์โอมาฮ่า (Omaha Henry Doorly Zoo) นับเป็นสวนสัตว์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยไปมา (ถึงขั้นยอดเยี่ยมติดอันดับโลกเลยทีเดียว) . . . .

ก่อนอื่นขอเล่าก่อนว่า เมืองโอมาฮ่า (Omaha) เป็นเมืองใหญ่ของรัฐเนบราสก้า อยู่กลาง ๆ ประเทศอเมริกา ถ้าใครขับรถจากฝั่งตะวันออกไปตะวันตก อาจจะมีโอกาสผ่านไปเที่ยวแถวนั้นได้ เมืองนี้มีคนอาศัยประมาณ 4 แสนกว่าคน และมีที่เทียวที่เด่น ๆ หลายแห่งเหมือนกัน แต่ที่เด่นที่สุดเท่าที่ผมศึกษาจาก TripAdvisor ก่อนไป ก็คือสวนสัตว์ Omaha Henry Doorly Zoo นี่แหละ เค้ายกย่องว่าเป็นสวนสัตว์ที่ดีที่สุดของประเทศเลยทีเดียว

วันนี้จะนำภาพเฉพาะส่วนโดโนเสาร์มาแสดงให้แฟนเพจชมกันก่อนนะครับ ส่วนการรีวิว เนื่องจากถ่ายภาพมาเยอะมาก หลายร้อยภาพ เดี๋ยวจะมาเลือกและนำมาแสดงบางส่วนในบล็อกถัด ๆ ไปนะครับ


ไดโนเสาร์พวกนี้ เคลื่อนไหวไปมาได้ และส่งเสียมร้อง คำรามได้เมื่อคนเดินผ่านนะครับ


เสียดาย ตอนนั้นไปเดินส่วนนี้ตอนเที่ยวมาแล้วทั้งวัน (หมดแรง) และเป็นช่วงหน้าร้อนด้วย เลยเกือบหมดสภาพแล้ว จึงถ่ายมาไม่ได้ละเอียดเท่าที่ควร . . . .


ไดโนเสาร์คอยาว สูงใหญ่มาก ๆ


มีแต่ตัวใหญ่ ๆ ทั้งนั้น เด็ก ๆ ชอบครับ ใครมีลูกเล็ก ๆ ผ่านมาแถวนี้ อย่าลืมมาชมกันได้นะครับ


ค่าเข้าสวนสัตว์แพงอยู่เหมือนกัน แต่คุ้มครับ ลงทุนเยอะมาก ๆ . . . ถ้าเข้าทุกอย่างเลย $32 เหรียญครับ รวมภาษีด้วยแปลงเป็นเงินไทย ก็คนละพันกว่าบาท แต่ข้างในกว้างมาก ๆ เอาเป็นว่าเดินวันเดียวไม่ครบครับ (ที่ว่าแพง เพราะบางเมืองในอเมริกา สวนสัตว์เข้าฟรีครับ แล้วของฟรีก็ไม่ได้กระจอกด้วยนะครับ แต่อันนี้ดีกว่า 5 5 5)


เดินผ่านทุกตัว ก็ถ่ายมาทุกตัว เพราะสวยหมดครับ แต่ไม่มีเวลาอ่านป้าย เพราะเดินกันเร็วมาก ๆ ลูก ๆ อยากไปเล่นแพรีด็อกที่มันวิ่งกันให้พล่านมากกว่า


ใครอยากดูข้อมูลละเอียด ๆ ก่อนแวะไป ดูที่เว็บเค้าได้เลยครับ http://www.omahazoo.com


ในเว็บเค้าบอกเลยว่า ฤดูนี้ราคาเท่าไหร่ มีอะไรพิเศษโชว์อยู่บ้าง หนัง IMAX ฉายเรื่องอะไรอยู่ บางทีอาจมีโปรโมชั่นดี ๆ ด้วย เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ครับ


สำหรับบล็อกนี้ ส่วนมากเน้นถ่ายภาพมาให้ชมนะครับ . . .


เดี๋ยวปีหน้า อาจจะแวะไปอีกซักรอบ เพราะรู้แล้วว่าข้างในมีอะไร คราวหน้าจะได้เตรียมอุปกรณ์ถูกชนิด ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าจะได้ภาพสุดยอด ๆ ต้องไปหลายรอบครับ เพราะบางครั้ง เราไม่รู้ข้างในมีอะไร บางทีก็เตรียมอุปกรณ์ไปไม่เหมาะเท่าไหร่ และไม่รู้ว่าถ่ายตรงไหนถึงสวย . . ก็ได้แค่เก็บบรรยากาศทั่ว ๆ มาก่อนสำหรับรอบแรก . . .


ตัวนี้ก็ใหญ่ดีนะครับ เสียดาย ลืมถ่ายวิดีโอมาให้ชม แต่ใครอยากดูวิดีโอจริง ๆ ลองค้นใน youtube ดูนะครับ มีฝรั่งเค้าถ่ายมาลงยูทูบไว้เพียบเลยครับ


ท้ายสุด ก็มาถึงพี่ใหญ่สุด ทีเร็กซ์ ตัวใหญ่เหมือนจริงมาก ๆ (เหมือนในหนัง เพราะของจริงไม่เคยเห็นเหมือนกัน)

* ถ้าชอบบทความและรูปที่ผมถ่าย สามารถทวีต และแชร์ใน G+ หรือเฟซบุ๊คได้เต็มที่เลยนะครับ
* ผมพยายามเขียนแนะนำท่องเที่ยวและถ่ายรูปแนะนำที่เที่ยวต่าง ๆ หรือถ้าเป็นไปได้ ทั่วโลกเลยครับ นี่เพิ่งเริ่มต้น ไปมาได้ไม่กี่เมือง แต่จะค่อย ๆ ทยอยไปนะครับ travel.suaythep.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค