วันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

สนามบินสุวรรณภูมิ ตัวละครสวย ๆ จากรามเกียรติ์

สนามบินสุวรรณภูมิ หรือ Bangkok International Airport บริเวณผู้โดยสารขาเข้า จะมีการจัดเปลี่ยนซุ้มอยู่เรื่อย ๆ ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบพกกล้องไปสนามบิน เวลาไปรับเพื่อน ๆ ญาติ ๆ ที่มาจากต่างประเทศ


มาวันนี้ ซุ้มจัดเป็น OTOP This Wisdom of the Kingdom โดยมีการจัดแสดงตัวละครต่าง ๆ จากเรื่องรามเกียรติ์ สีสวยมาก ๆ เลยทนไม่ไหวที่ต้องถ่ายภาพมาเขียนบล็อกซักหน่อย (ตอนนี้เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นไปแล้วนะครับ)


ด้านบนเป็นหนุมานกำลังต่อสู้กับทศกัณฐ์ ซุ้มอันนี้จัดแสดงไว้นานมาก ผมมีโอกาสถ่ายภาพกลับมาหลายรอบ มีอีกหลายอัลบั้มครับ เดี๋ยววันหลังถ้าหาเจอ จะนำมาโชว์อีกรอบนึง

พระรามถือธนู

ทัศกัณฑ์ สิบหน้า

สำหรับประวัติของทศกัณฐ์ คือเป็นยักษ์รูปงาม มีสิบหน้า ยี่สิบกร ทรงมงกุฏชัย ตาโพลง ร่างกายปกติสีเขียว สำหรับทศกัณฐ์ที่สนามบินนี้ ถือว่าสร้างออกมาได้งดงามมากทีเดียว

พระราม

พระรามเป็นตัวละครเอกในเรื่องรามเกียรติ์ ตามตำนาน เล่าว่าพระรามเป็นปางที่ 7 ของพระนารายณ์หรือพระวิษณุ อวตารลงมาเป็นโอรสท้าวทศรถ และพระนางเกาสุริยา มีพระวรกายเป็นสีเขียว ทรงธนูเป็นอาวุธ ถือว่าที่สนามบินนี้ สร้างได้ตรงกับในตำนานมาก ๆ ครับ

หนุมาน

หนุมานเป็นลิงเผือก จึงมีสีขาวเป็นสีประจำกาย เมื่อสำแดงฤทธิ์จะมี 4 หน้า 8 มือ

นางสีดา

นางสีดาถือว่าเป็นตัวเอกในเรื่องรามเกียรติ์เลยครับ สำหรับเรื่องราวยาวมาก เพื่อน ๆ คงต้องหาอ่านฉบับเต็มๆ ดูนะครับ แล้วจะซาบซึ้งกับวรรณคดีเรื่องนี้

ทศกัณฐ์อีกมุมหนึ่ง

ทศกัณฐ์อีกมุมหนึ่ง

หนุมาน 

สำหรับหน้าบล็อกของเรา เน้นไปตามที่ต่าง ๆ แล้วถ่ายภาพมาโชว์เฉย ๆ นะครับ ไม่ได้รู้ข้อมูลลึกซึ้งอะไรมากมายครับ แค่ชอบถ่ายภาพสวย ๆ มาโชว์เพื่อน ๆ เท่านั้นเองครับ . . .

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค