วันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ทัวร์เกาหลี เล่นสกี

จากการไปทัวร์เกาหลี เลยเก็บภาพช่วงฤดูหนาวของเกาหลีมาให้ชมกันนะครับ นี่ก็ใกล้สิ้นปี 2014 อีกแล้ว ใครคิดจะไปเที่ยวช่วงปีใหม่ แบบเล่นหิมะ หรือเล่นสกีที่ใกล้ ๆ ราคาไม่แพง ที่เกาหลีนี่ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจดีนะครับ วันนี้ผมนำภาพที่ผมถ่ายบรรยากาศการไปเที่ยวที่เกาหลีใต้มาฝากครับ . . .


ระหว่างนั่งรถทัวร์วันแรก ก็เห็นหิมะกันเลย เนื่องจากนาน ๆ เห็นหิมะทีนึง เลยถ่ายภาพไปเรื่อย ๆ ตลอดเส้นทาง เห็นวิวตรงไหนสวย ก็ถ่ายแบบทะลุกระจกรถทัวร์ออกไปเลยครับ


ส่วนมากการถ่ายภาพถนนให้สวย ถ้าไม่ถ่ายตรงถนนช่วงโค้ง ก็ต้องถ่ายตอนถนนตรงสุด ๆ ไปไกลสุดลูกหูลูกตา แบบว่ามองไปจนลิบตา ถนนก็ยังเป็นเส้นตรงอยู่ และมีท้องฟ้าที่สวยงาม ก็จะได้รูปที่สวยงามครับ


ต้นไม้เรียงเป็นทิวยาว สวยดี แต่สงสัยว่าทำไมต้นสนมันถึงเป็นสีแดง เพราะปกติต้นสนเป็นต้นไม้ชนิดเดียวที่ไม่เปลี่ยนสี และใบไม่ร่วง หรือว่านี่ไม่ใช่ต้นสน ?


ขนาดหิมะกองอยู่กับพื้น เรายังถ่ายมาเลย แบบว่าชอบอะครับ


วันแรกทางบริษัททัวร์ ก็พาไปสวนสนุกยอดฮิต Everland มาเกาหลีกี่ที ก็ต้องมาสวนสนุกนี้ เคยมาแล้วทั้งหน้าร้อน และหน้าหนาว คราวนี้โชคดีได้มาหน้าหนาว หิมะตกพอดี

หิมะเพิ่งตกใหม่ ๆ เกาะตามตัวรูปปั้นต่าง ๆ


บรรดาเครื่องเล่นที่หวาดเสียวต่าง ๆ (ที่เราไม่กล้าเล่น ได้แต่ดูเฉย ๆ) วัยรุ่นเค้าเล่นกันเพลินเลย


มาถึงยังเช้าอยู่เลยครับ คนเลยยังไม่ค่อยเยอะ

เครื่องเล่นคนน้อยครับ ใครอยากเล่น ไม่ต้องรอนาน


พอเดินมาซักระยะหนึ่ง ก็ถึงทางลงที่จะไปโซนสวนสนุกอีกโซนหนึ่ง จริง ๆ จะเดินลงไปก็ได้นะครับ (แต่ไกลมาก) พอดีมาด้วยกัน เราก็ไปด้วยกัน แบบว่านั่งครั้งแรก ๆ จะเสียวครับ แต่นั่งไปบ่อย ๆ ก็ชินแล้วครับ ไม่เสียวเท่าไหร่


ระหว่างอยู่บนกระเช้า (ฝรั่งเรียกว่า ChairLift) เราก็ถ่ายรูปบรรยากาศไปเรื่อย ๆ มากับตากล้องก็อย่างนี้แหละ ถ่ายทุกอย่างที่ขวางหน้า . . . ปกติไปทัวร์ในเอเชีย เช่น จีน เกาหลี ฮ่องกง 5 วัน 4 คืน ผมจะถ่ายประมาณ 2 พันกว่ารูปทุกครั้งครับ

จะถึงข้างล่างแล้ว

ถ่ายกับตึกสีแปลก ๆ

นี่เป็น Attraction หนึ่ง จำไม่ได้แล้วว่าคืออะไร

อันนี้สงสัยจะเป็นสวนสัตว์ ไม่แน่ใจ

บรรยากาศรอบ ๆ 

มีสาว ๆ มาเดินพาเหรดด้วย


อันนี้สนุกมากนะครับ แบบว่านั่งห่วงยางคล้าย ๆ โดนัท ไหลลื่นลงมา แล้วเดินขึ้นไปไหลลงมาใหม่ ลูก ๆ เล่นไปหลายสิบรอบมาก


มันไม่สูงมาก สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยเล่นสกี ก็ลองอันนี้ดูก่อนได้ ชิว ๆ สบาย ไม่เสียวมาก . . . แต่เหนื่อยหน่อยตอนเดินขึ้นเนิน แต่ไม่ต้องกลัวครับ ไม่เหงื่อออก เรียกว่าเดินเป็นชั่วโมง ยังสบาย ๆ ไม่หมดแรงครับ

ตุ๊กตาแถวนั้น

บรรยากาศที่เค้าตกแต่งแถวนั้น

พวกนี้แต่งเป็นที่อยู่อาศัยของชาวเอสกิโม แต่นี่ของปลอมนะครับ

ตึกสีแปลกตาดี

นี่เป็นร้านอาหารของเค้าครับ


หลังจากเดินมาพอสมควร เกือบได้เวลาโยกย้าย เปลี่ยนสถานที่ไปที่อื่นแล้ว ก่อนกลับ ผมก็ถ่าย Chair Lift มาให้ดูครับ แรก ๆ นั่งแล้วเสียวมาก แต่นั่งบ่อย ๆ ก็ชินแล้วครับ หายเสียวแล้ว


วันเสาร์อาทิตย์ คนคงแน่นน่าดู ที่รอแถวเค้าเตรียมไว้ยาวมาก ๆ

ระหว่างทางเดินกลับ


เอาล่ะครับ เราก็พร้อมที่จะเดินทางโดยรถทัวร์ 1111 ของเราไปยังสถานที่อื่นแล้วนะครับ

หิมะปกคลุมรถอย่างสวยงาม


สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งของเกาหลีคือ ไร่สตรอเบอรี่นะครับ มีหลายแห่งมากมายเลยครับ ผมมาเกาหลีหลายรอบ เค้าก็พาไปแต่ละแห่ง ไม่ซ้ำกันเลยครับ . .  .สตรอเบอรี่ของเกาหลีนี่จะหวานมาก อร่อยสุด ๆ ไม่มีรสเปรี้ยวเลยแม้แต่น้อย (แต่แพงเหมือนกัน) แพคนึงลูกใหญ่ ๆ ประมาณ 10000 วอนได้

เค้าก็ให้เข้าไปเดินชมกันครับ

บริเวณข้างนอก เค้าทำเป็นกรีนเฮ้าส์ ไม่งั้นสตรอเบอรี่แข็งตายกันหมด

มันออกลูกเป็นอย่างนี้ครับ


พอไปถึงที่นั่น ไกด์เค้าบอกว่า มีโควต้าให้เก็บได้ (ฟรี ๆ) คนละประมาณ 5 ลูก ก็เดินชมแล้วก็เด็ดมาถ่ายรูป กินกันตรงนั้นเลยครับ ได้บรรยากาศดีมาก ๆ


ส่วนใครที่อยากกินลูกใหญ่ ๆ (คัดพิเศษ) ออกมาข้างนอก เขาก็มีวางขายกัน บรรจุในแพคเกจสวยงาม ก็ซื้อกันได้เลยครับ ประมาณ 10000 วอน ลูกสวย ๆ เลย (อร่อยมาก ๆ ไปแล้วต้องซื้อกินให้ได้นะครับ) แรก ๆ ไปแล้วเราไม่ซื้อ แต่พอได้ชิมลูกนึงนะครับ ต้องรีบจัดการไปซื้อมาอย่างเร่งด่วน


สตรอเบอรี่ที่นี่ไม่เหมือนของที่เมืองจีน ของเมืองจีนจะถูกมาก แต่ลูกเล็ก กินแล้วไม่อร่อย (ขออภัยที่ต้องเล่าตามตรง 5 5 5) ไม่รู้ว่าเพราะเราไม่ได้ไปที่แหล่งหรือเปล่า จึงเจอแต่สตรอเบอรี่พวกเล็ก ๆ เปรี้ยว ๆ ช้ำ ๆ ที่เมืองจีน แต่ที่นี่ ทุกอย่างสมบูรณ์แบบมาก ๆ


หลังจากไปไร่สตรอเบอรี่แล้ว ก็นั่งรถทัวร์ไปลานสกี ที่นี่มาค้าง 1 คืน


ช่วงเช้าเค้าก็พาพวกเราไปเล่นสกีกัน ในกรุ๊ปของผม ไม่ค่อยมีใครเล่นสกี ส่วนมากจะเน้นถ่ายรูปที่ลานสกีกันมากกว่า . . . คราวก่อนหน้า ในกรุ๊ปมี 20 คน พอไกด์ถามว่า ใครจะเล่นสกีบ้าง มีผมเล่นอยู่คนเดียวทั้งกรุ๊ป 5 5 5 5 คนอื่นก็เดินเล่นที่ลานสกีเฉยๆ


มารอบนี้ โชคดีหิมะตก เป็นปุยนุ่นเลย ผมเลยเกลี้ยกล่อมให้บ้านผมทุกคน 4 เล่นสกีกันทุกคน


ได้บรรยากาศหน้าหนาวมาก ๆ หิมะตกเป็นปุย เยอะสุด ๆ


คราวที่แล้วมา หิมะตกไปเรียบร้อย กองอยู่กับพื้น มีแต่ฝอย ๆ ลอยในอากาศ คราวนี้ตกลงมาเป็นปุยนุ่น เหมือนสำลีเลย ในกรุ๊ปทัวร์ตื่นเต้นกันมาก ๆ


เฉพาะแถบนี้ ผมถ่ายรูปไปเป็นร้อยรูป ตอนนั้น ไม่เคยเห็นหิมะตกดุเดือดอย่างนี้


ถ่ายกระโดดซะหน่อย เรียกว่าโดดท่ามกลางพายุหิมะ

รถเลขสวยที่เรานั่งไปเที่ยวกัน

จากที่เล่นสกี เราก็ย้ายไปกินข้าวกันต่อที่ร้านอาหารเกาหลี หน้าร้านหิมะเพิ่งหยุดตกไป แต่กองอยู่บนโต๊ะ ทุกหนแห่ง มันเรียบจริง ๆ แบบว่าต้องไปทำให้มันหายเรียบซะหน่อย


ดูบนโต๊ะกับเก้าอี้นะครับ เรียบมาก ๆ


เราก็พยายามปั้น Snowman ตัวเล็ก ๆ บนโต๊ะ ก็ได้เท่านี้ครับ เพราะอยู่ไม่นาน


ระหว่างที่รอสมาชิกในกรุ๊ปทัวร์คนอื่น เราก็ถ่ายรูปหน้าร้านอาหารไปเรื่อย ๆ นี่หิมะกำลังจะตกอีกรอบแล้ว


ผลัดกันถ่าย ผลัดกันกระโดดไปหลายรอบ มีน้องอีกคนในกรุ๊ป เค้าก็เล่นกล้องเหมือนกัน


ก็เลยผลัดกันถ่ายอย่างสนุกสนานไปเลย

นี่ผมไปโดดมาจากบนเก้าอี้ ใช้มุมกล้องนิดหน่อย ทำให้ดูสูงกว่าปกติ

บริเวณรอบร้านอาหาร

จากนั้นพอกินข้าวเสร็จ พายุหิมะเริ่มตั้งเค้าอีกรอบ


เผลอแพล็บเดียว ตกหนักมาก ๆ เลย สงสัยอย่างนี้มั้ง ที่เค้าเรียกบลิสซาร์ด (Blizzard) ที่ Dairy Queen เอามาตั้งชื่อเป็นไอติม

บรรยากาศก่อนย้ายสถานที่ 


ตอนนี้เราก็ไป อุทยานแห่งชาติโซรัคซาน กันต่อ


นี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งของเกาหลี เทือกเขาโซรัคซาน หรือมีชื่อเต็ม ๆ ว่า "อุทยานแห่งชาติโซรัคซาน (Seoraksan National Park)"


จะขึ้นไปบนยอดเขา (สูงมาก) ก็ต้องนั่งกระเช้าแบบนี้ขึ้นไปกัน เข้าแถวยาวเหมือนกันครับ

ระหว่างอยู่บนกระเช้า

อุทยานแห่งชาติโซรัคซาน หรือ สวิสเซอร์แลนด์ของเกาหลี นับเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่มาก ด้วยพื้นที่ถึง 354 ตารางกิโลเมตร จัดได้ว่าเป็นแนวเขาที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี ในหุบเขาจะมีดอกไม้บานสะพรั่งทั้งฤดูใบไม้ผลิ และช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสี หุบเขาแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสีทองทั่วทั้งหุบเขา แต่ตอนที่เราไป ใบไม้ร่วงไปหมดแล้ว เหลือแต่กิ่งครับ . .


ขึ้นไปข้างบน หิมะเพิ่งหยุดตก ยังเกาะตามต้นไม้อยู่เลย


ถ่ายจากข้างบนลงมานะครับ บรรยากาศไม่เลว สวยดี


พอลงมาข้างล่างอุทยาน ก็มีพระใหญ่นะครับ ผู้คนก็มาไหว้พระที่นี่กันเยอะเลยครับ


องค์ใหญ่มาก


ผมพยายามถ่ายให้เห็นบรรยากาศหลาย ๆ มุม เดินถ่ายจากทุกมุมเลยครับ

จุดเทียนไหว้เป็นภาษาไทยเลย


บรรยากาศในอุทยานโซรัคซาน


จากนั้นเราก็เปลี่ยนที่กัน คราวนี้เราไป Teddy Bear Farm กัน คนเกาหลีนี่จะมีอะไรเกี่ยวกับหมีเยอะมาก เพราะเค้าเชื่อกันว่า หมีเป็นต้นกำเนิดของคนเกาหลี เค้าก็เลยชอบหมีเป็นพิเศษ ลองสังเกตในหนังเกาหลี เช่น Princess Hours ก่อนโฆษณาทุกตอน ก็จะเป็นตุ๊กตาหมีทำท่าต่าง ๆ ในละครตลอดทั้งเรื่อง


ในพิพิธภัณฑ์ เค้าจัดเป็นฉากไว้ให้ถ่ายรูปโดยเฉพาะเลย


ถูกใจคนไทยมาก ๆ 555

บรรยายไม่ถูก ถ่ายอย่างเดียว 

หมีแต่งตัวสไตล์เกาหลี

หมีแพนด้าก็มี

หมีเจ้าหญิง

ตุ๊กตาหมีตัวเล็ก ๆ

หมีเล่นหิมะด้านนอก

ทางเดินไปห้องน้ำ ยังทำและตกแต่งซะสวยขนาดนี้ ประทับใจมาก ๆ

หมียักษ์

หมีคู่

เค้าออกแบบสถานที่นี้ไว้ให้ถ่ายรูปจริง ๆ นะครับนี่

แพนด้าอีกชุดนึง


เริ่มวันใหม่ เราก็จะไปเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง คราวนี้จะนั่งเรือไปเกาะกันบ้าง โดยข้ามฟากไปยังเกาะนามิ  ซึ่งเป็นสถานที่โรแมนติกอีกแห่งหนึ่งสำหรับคู่รักคู่หนุ่มสาว ครอบครัว คู่รัก


เกาะนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำละคร “เพลงรัก ในสายลมหนาว” พอเรามาถึงแล้ว ขอถ่ายประตูทางเข้าซะหน่อย อุตส่าห์ทำไว้ซะสวยเลยครับ

น้ำในแม่น้ำกลายเป็นน้ำแข็งเลย แตกเป็นแผ่น ๆ


เกาะนามิมีรูปร่างเหมือนหัวใจลอยอยู่ทางตอนเหนือของแม่น้ำฮัน และห่างจากกรุงโซลไปเพียง 63 กิโลเมตร  ระหว่างข้ามฟาก ผมถ่ายบริเวณที่เรือแล่นผ่าน เรียกว่า เจาะน้ำแข็งกันเข้าไปเลย


เย้ ๆ ในที่สุด เราก็มาถึงเกาะนามิแล้ว ภาพยนตร์หลายเรื่องมาก ๆ เลย ที่มาถ่ายทำที่เกาะนามิเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น Winter Love Songs หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Winter Sonata หนังเรื่องนี้เพลงเพราะมาก ๆ
บริเวณประตูทางเข้าเกาะนามิ 

บนเกาะ สามารถเช่าจักรยานเที่ยวรอบเกาะ หรีอเดินเล่นชมสวนเกาหลี คาราวะสุสานนายพลนามิ  เดินผ่านกลางแมกไม้แห่งสวนสนที่สูงเสียดฟ้า เดินผ่านต้นสน ดอกสน ต้นเกาลัด เลือกนั่งที่ม้านั่งข้างชายฝั่งเพื่อชมบรรยากาศ โรแมนติกใต้เงาไม้ มองดูพันธุ์สัตว์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กระต่าย กระรอก เป็ด กวาง


เค้าว่ากันว่า เกาะนามิ มีลักษณะเป็นรูปหัวใจ ดังนั้นหนุ่มสาวที่รักกันจึงชอบมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ ถือว่าเป็นเกาะสวรรค์แห่งความโรแมนติกทีเดียว เราจะเห็นหนุ่มสาวมาเป็นคู่ ๆ ที่นี่เยอะมาก ๆ

กระรอกบนเกาะ เยอะมาก

เกาะนามิสวยน่าท่องเที่ยวมาก ว่ากันว่า ถ้ามาเป็นคู่ก็จะรักกันมากขึ้น ถ้าไม่มีคู่ก็จะได้คู่กลับไป มิน่า บริษัททัวร์เมืองไทยถึงพามาทุกครั้ง . . .


เรามาเกาหลีทีไร เค้าก็พามาเที่ยวที่นี่ทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นฤดูหนาวก็มา ฤดูร้อนก็มา เรียกได้ว่า มากันตลอดปีเลยทีเดียว

ฉากต้นสนสุดฮิต ที่ทุกคนต้องมาถ่ายกัน

ได้รับอิทธิพลมาจากละคร ซีรีส์เกาหลีล้วนๆ 


บรรยากาศสถานที่เหล่านี้ มักจะปรากฏในละครเกาหลีบ่อยมาก พวกเราทุกคนเลยเกิดความรู้สึกว่าอยากมาสัมผัสให้เห็นของจริงดูซักครั้ง


ละคร Winter Love Songs ดังขนาดต้องมีรูปปั้นพระเอกนางเอกเลยทีเดียว ทุกคนมาถึงที่นี่ ก็จะมากอด ลูบไล้รูปปั้นเหล่านี้ เหมือนในหนังไทยเรื่อง กวน มึน โฮ


สโนว์แมนในหนัง Winter Love Songs แต่เค้าทำเป็นซีเมนต์ไว้เลย ไม่มีละลาย  5 5 5

บรรยากาศรอบเกาะ


เดินไม่ทั่วหรอกครับ กว้างมาก ๆ มาหลายรอบ เค้าให้เวลา 2 ชั่วโมง ก็ได้พอสังเขปแหละครับ


พอตกค่ำ เราก็ไปตลาดเมียงดง ซึ่งเป็นแหล่งช็อปปิ้งของเกาหลี เราก็ต้องมาเก็บบรรยากาศกันซะหน่อย

วัยรุ่นหนุ่มสาวเยอะมาก
ของกินร้อน ๆ ควันขึ้นกันทีเดียว

ดาราจาก F4
รุ่งขึ้นของอีกวัน เราก็ไป N Seoul Tower (โซลทาวเวอร์) กัน ที่นั่นมีหลายอย่าง ทั้งพิพิธภัณฑ์หมี แล้วก็ที่คล้องกุญแจ

N Seoul Tower ย่อมาจาก Numsan Seoul Tower หรือเรียกอีกชื่อว่า โซลทาวเวอร์ ที่มีชื่อว่าเป็น หอคอยแห่งความรัก และความโรแมนติก


เค้ามาคล้องกุญแจกันที่นี่ มีกุญแจหลากหลายแบบมาก เพราะคู่รักแต่ละคู่เตรียมกันมาเองจากที่บ้าน แล้วมีมานานแล้ว ส่วนของเมืองไทย ที่เพิ่งเริ่มทที่ Asiatique อันนี้มีขายกุญแจตรงนั้นเลย ทำให้กุญแจทั้งหมดเป็นแบบเดียวกันหมดเลย . . . เดี๋ยวบล็อกหน้าจะถ่ายภาพมาให้ชมกันครับ

โซลทาวเวอร์

บนนี้สามารถชมวิวได้แบบพาโนรามา จะเห็นวิวทิวทัศได้ทั่วกรุงโซล ขึ้นมาเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน


ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่คือ กุญแจคู่รัก (N Seoul Tower Of Lover Keys) มีความเชื่อว่า คู่รักที่มาคล้องกุญแจที่นี่ จะทำให้ความรักยืนยาวตลอดไป  

กุญแจเยอะสุด ๆ พอคล้องเสร็จ ก็โยนกุญแจทิ้ง จะได้รักกันเหมือนกุญแจ ไม่มีวันแยกกันได้


โดยคล้องกุญแจอยู่บริเวณฐานของโซลทาวเวอร์ วิธีการก็คือ เขียนข้อความหรือชื่อของคู่รักไว้บนแม่กุญแจ แล้วก็จะนำแม่กุญแจไปคล้องไว้กับรั้วเหล็ก ส่วนลูกกุญแจ ก็จะโยนทิ้งไปด้านล่าง (เหมือนหนังเรื่อง กวน มึน โฮ)


ไหน ๆ มาแล้ว ก็ขอถ่ายรูปคู่ซะหน่อย


ท้ายที่สุด ขอกระโดดซะทีก่อนกลับ . . .

* ถ้าชอบบทความและรูปที่ผมถ่าย สามารถทวีต และแชร์ใน G+ หรือเฟซบุ๊คได้เต็มที่เลยนะครับ
* ผมพยายามเขียนแนะนำท่องเที่ยวและถ่ายรูปแนะนำที่เที่ยวต่าง ๆ หรือถ้าเป็นไปได้ ทั่วโลกเลยครับ นี่เพิ่งเริ่มต้น ไปมาได้ไม่กี่เมือง แต่จะค่อย ๆ ทยอยไปนะครับ travel.suaythep.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค