วันพุธที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เมืองโบราณ

เมืองโบราณ บางปู

สำหรับใครที่ชอบไปเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพ ที่เมืองโบราณ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งจำลองสถานที่สำคัญ ๆ ในประเทศไทยจากจังหวัดต่าง ๆ ทั่วทุกภาคของประเทศไทยมารวมกันไว้ในที่เดียวเลย ตัวผมเองชอบไปที่นี่อยู่เรื่อย ๆ เมื่อวานเพิ่งไปมา ก็เลยอยากที่จะนำภาพมาแสดงในเว็บซะหน่อย

พระที่นั่งสรรเพชญมหาปราสาท (จำลอง) 

เมืองโบราณตั้งอยู่ที่ตำบลบางปูใหม่ หลักกิโลเมตรที่ 33 ถนนสุขุมวิท (สายเก่า) มีพื้นที่ 800 ไร่ ลักษณะที่ดินมีผังบริเวณคล้ายรูปขวาน เหมือนกับแผนที่ประเทศไทย ภายในจะมีโบราณสถาน ปูชนียสถาน วัดโบราณ พระราชวังต่าง ๆ เหมาะสำหรับมาท่องเที่ยวชมความงามของวัฒนธรรมไทยอย่างยิ่งสูงมากขอบอก กว่าจะขึ้นมาได้ หน้ามืดเลยครับ แต่เด็ก ๆ เค้าวิ่งขึ้นกันมาสบาย แบบว่าแทบไม่ต้องออกแรง . . .
เดินขึ้นมาบนนี้ เหนื่อยเหมือนกันครับ สูงเหมือนขึ้นภูเขาจริง ๆ ที่เหนื่อยมากเพราะว่า ต้องขนอุปกรณ์กล้องจากรถกอล์ฟแบกลงมาหมดเลยครับ (หนักหลายกิโล) ไม่กล้าทิ้งเอาไว้ในรถ เดี๋ยวมือดีมาฉกไปเรือสุพรรณหงส์ ที่สวยงามที่สุดของเมืองไทย . . .ปัจจุบันปิด 2 ทุ่มทุกวันนะครับ เมื่อวานผมเพิ่งไปมา วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ใครไม่อยากไปไหนไกล ๆ อยากไปเที่ยวแบบเต็ม ๆ วันใกล้ ๆ กรุงเทพ ไม่ต้องขับรถไกล ที่นี่นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ที่ได้มาตรฐานสากล บรรยากาศดีมาก ๆ เลยครับ


นี่เป็นเวลาเปิด-ปิด ของเมืองโบราณนะครับ ถ่ายมาจากที่ขายบัตรเลย ตามนี้เป๊ะ ๆ ครับ ไม่ผิดเพี้ยนแน่
 

ส่วนนี่ก็เป็นเวลาสำหรับรถรางที่จะนำเที่ยวไปตามที่ต่าง ๆ นะครับ ตามนี้เลยครับ

สรุป สำหรับแฟน ๆ เพจของเรา ที่ชอบเกี่ยวกับการถ่ายภาพท่องเที่ยว ถือว่าเหมาะอย่างยิ่งเลยครับ แบบว่าไปแล้ว ทุกคนได้ภาพสวย ๆ กลับมาบ้านแน่นอนครับ . . . (แบบดีมีชัยไปกว่าครึ่ง) ภายในมีสถานที่สวย ๆ ให้ถ่ายเต็มไปหมดครับ

* ถ้าชอบบทความและรูปที่ผมถ่าย สามารถทวีต และแชร์ใน G+ หรือเฟซบุ๊คได้เต็มที่เลยนะครับ
* ผมพยายามเขียนแนะนำท่องเที่ยวและถ่ายรูปแนะนำที่เที่ยวต่าง ๆ หรือถ้าเป็นไปได้ ทั่วโลกเลยครับ นี่เพิ่งเริ่มต้น ไปมาได้ไม่กี่เมือง แต่จะค่อย ๆ ทยอยไปนะครับ travel.suaythep.comไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค