วันอังคารที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2557

Cicada หัวหิน

Cicada หัวหิน

ซิเคด้า หัวหิน

หัวหิน เป็นเมืองตากอากาศที่มีการขยายตัวทางเศรษฐกิจรวดเร็วมาก ซึ่งนอกจากหัวหินจะมีทรัพยากรทางธรรมชาติแล้ว ยังมีปัจจัยเรื่องการคมนาคมที่ไม่ไกลจากเมืองหลวงมากนัก เดินทางเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว


นอกจากนี้ ยังมีแหล่งที่พักรองรับนักท่องเที่ยวมากมาย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โรงแรมน้อยใหญ่ผุดขึ้นมากมาย ผมไม่ได้ไปหลายปี จำแทบไม่ได้เลย


สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นถือเป็นต้นทุนทางการท่องเที่ยวที่ดีของหัวหิน อันมีผลทำให้การท่องเที่ยวในหัวหินมีอัตราขยายเพิ่มมากขึ้น  แต่กิจกรรมหรือสันทนาการระหว่างการพักตากอากาศ กลับมีจำกัด และไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทำให้วงจรการท่องเที่ยวของหัวหินเกิดความซ้ำ มีรูปแบบที่จำกัด อันจะนำไปสู่ความเบื่อหน่ายที่สามารถเกิดขึ้นต่อนักท่องเที่ยว


ด้วยเหตุนี้ จึงมีการจัดทำโครงการซิเคด้าขึ้นมา โดยอาศัยการบูรณาการระหว่างศิลปะร่วมสมัย กับไลฟ์สไตล์เป็นสื่อกลางในการเชื่อมต่อระหว่างผู้สร้างสรรค์ นักท่องเที่ยว นักศึกษา ชุมชน ให้ตอบสนองและเข้าถึงกันได้อย่างมีเสรีภาพ  


อีกทั้งเป็นแหล่งรวมชิ้นงานศิลปะร่วมสมัยแขนงต่างๆ รวมถึงสิ่งประดิษฐ์ ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้ สินค้าท้องถิ่นที่มีความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำมาแสดงและจำหน่ายในสไตล์เปิดเสื่อ


อีกทั้งเปิดตาและเปิดใจร่วมทำกิจกรรมเวิร์กช็อปจากชมรมต่าง ๆ มากมาย ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสันให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกิดความประทับใจ อยากที่จะมาเที่ยวซ้ำอยู่เรื่อย ๆ


เท่าที่ได้สัมผัส ถือว่าโครงการนี้น่าเที่ยวทีเดียว ใครที่มีโอกาสแวะเวียนมาที่หัวหิน อย่าลืมมาให้ได้นะครับ


จุดประสงค์ของ Cicada เท่าที่ศึกษามาจากหลาย ๆ เว็บนะครับ

  • เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ด้านศิลปะ วัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม
  • เป็นพื้นที่นัดพบระหว่างผู้ซื้อ และศิลปิน
  • เพื่อสร้างรายได้ให้กับกลุ่มนักศึกษา ที่ศึกษาด้านศิลปะ โดยเปิดให้มีพื้นที่ในการแสดงผลงานต่อสาธารณชน


วิธีการเดินทางมา Cicada หัวหิน

ใช้ถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.เพชรเกษม ผ่านเพชรบุรี ชะอำ มุ่งหน้าเข้าหัวหิน เลยตลาดโต้รุ่ง มุ่งสู่เขาตะเกียบ ตรงมาเรื่อย ๆ จะเห็นโครงการตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ทางซ้ายมือชัดเจน

* ถ้าชอบบทความและรูปที่ผมถ่าย สามารถทวีต และแชร์ใน G+ หรือเฟซบุ๊คได้เต็มที่เลยนะครับ
* ผมพยายามเขียนแนะนำท่องเที่ยวและถ่ายรูปแนะนำที่เที่ยวต่าง ๆ หรือถ้าเป็นไปได้ ทั่วโลกเลยครับ นี่เพิ่งเริ่มต้น ไปมาได้ไม่กี่เมือง แต่จะค่อย ๆ ทยอยไปนะครับ travel.suaythep.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค