วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2557

Santorini Water Fantasy

Santorini Water Fantasy

จากที่เพื่อน ๆ ไปเที่ยวที่นี่มาเยอะมาก คราวนี้ก็ถึงทีเราไปบ้างแล้ว สถานที่นี้มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Santorini Water Fantasy ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับซานโตรินี่พาร์ค ชะอำ แต่จะแยกส่วนอยู่คนละด้านกัน ฝั่งพาร์คที่เปิดมาก่อน สำหรับเดินเล่นถ่ายภาพบนบกอยู่ด้านหน้า ส่วนสวนน้ำ Water Fantasy อยู่ด้านหลังสวนสนุก อยู่ถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า อำเภอชะอำ คือถ้าขับจากกรุงเทพไปเรื่อย ๆ จะเห็นอยู่ทางขวามือ โดยมองเห็นชิงช้าสวรรค์อันใหญ่มามาก ๆ อย่างชัดเจน พอเห็นปั๊ปก็หาที่กลับรถกลับมาได้เลยครับ ไม่ไกล . . . อ้อ การกลับรถชิดขวานะครับ ไม่ต้องไปหาที่กลับรถรูปเกือกม้า แถวนั้นไม่มีครับ. . . .

พอขับรถเข้ามาในซานโตรินี่พาร์คก็จะเห็นสวนน้ำอยู่ด้านซ้ายมือเลยครับ ตอนนี้ที่จอดโล่ง ๆ สบาย ๆ ไม่เบียดกันเหมือนตอนเพิ่งเปิดใหม่ ๆ แล้วครับ ผมก็เลยหาที่จอดแบบมีร่ม (นิดนึง) ต้นไม้ต้นเล็ก ๆ บังแดดได้ประมาณ 10% ของตัวรถ


พอดีเราไปกันตั้งแต่สวนน้ำเปิด ตอน 10 โมงเช้าเลย รถก็ยังไม่เยอะ แบบว่าเลือกที่มีร่มได้สบาย ๆ


บัตรผ่านประตูสวนน้ำ โชคดีที่ผมเก็บเอาไว้ (เกือบทิ้งไปแล้ว นี่ขนาดผมถ่ายรูปไว้นะ แต่ไม่ได้อ่าน. . . .) มีประโยชน์ครับ เวลาเล่นน้ำเสร็จออกมาแล้ว ปั๊มแขนนิดนึง และใช้พร้อมกับบัตร สามารถเดินข้ามไปฝั่งสวนสนุก ได้เข้าฟรีเลยครับ (ข้างในจะเล่นอะไร ไปซื้อบัตรเล่นเอาเองเป็นอย่าง ๆ ตามอัธยาศัย)


ป้ายนี่เป็นราคาเข้าครับ ดูเอาเองเลยครับ ไม่อยากเขียนบรรยายมาก เดี๋ยวอีกหน่อยเขาปรับเปลี่ยนราคา ขี้เกียจมานั่งแก้บล็อกตามครับ . . .


พอถึงทางเข้า ก็มีบอกส่วนสูงของเครื่องเล่นแต่ละอย่าง ว่าต้องมีความสูงอย่างต่ำเท่าไหร่ ถึงจะสามารถเล่นเครื่องเล่นแต่ละอย่างได้


ใช้บัตรสแกนเข้าสวนน้ำ Santorini Water Fantasy เลยครับ ระบบบัตรทันสมัยมาก พอเข้าไปปั๊ป ก็สามารถติดต่อเพื่อหาสายรัดข้อมือมาผูก (มัดจำ 100 บาท) เพื่อเข้าระบบ facebook ไว้ เวลาเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ จะมีการถ่ายรูปเราไว้ และเราสามารถไปที่ตู้เพื่อนำภาพลงเฟซบุ๊ค หรือส่งอีเมลได้ทันที จากภาพที่ผมเอามาลองขยายดู ภาพก็พอใช้ได้นะครับ ถือว่าสวยทีเดียว มีการทำกรอบต่าง ๆ ไว้ให้ด้วย ไม่ต้องพกกล้องกันน้ำไปเอง


พอดีสายรัดข้อมือปั๊ป ก็นำมาสแกนเพื่อล็อกอินเข้ากับบัญชี facebook ของเราเสียก่อน ทำครั้งแรกก่อนเข้าสวนน้ำครั้งเดียวครับ แต่ไปก็เพียงแค่แตะ แล้วเลือกรูป แล้วก็แชร์เท่านั้น


สายรัดข้อมือของผม ที่ลิงค์กับบัญชีเฟซบุ๊คเรียบร้อยแล้ว อ้อ ใส่เงินเข้าไปด้วยนะครับ ใส่เท่าไหร่ก็ได้ เอาไว้ซื้อของกินในนั้น ถ้าเหลือก็คืนได้ เหมือนแลกบัตรศูนย์อาหารนั่นแหละครับ


หลังจากที่เปลี่ยนชุดเรียบร้อย และเก็บกระเป๋าเข้าล็อคเกอร์แล้ว ก็มาถึงทางเข้า Santorini Water Fantasy จริง ๆ แล้วครับ ผมก็ถ่ายภาพมาให้ดูซักหน่อย มีการตกแต่งด้วยต้นปาล์มมากมาย ดูสวยงามทีเดียวครับ . . .


นี่เป็นแผนที่สวนน้ำ Santorini Water Fantasy ซึ่งจริง ๆ ไม่ต้องมีก็ได้ เพราะไม่ได้ใหญ่ถึงขนาดเดินแล้วหลง . . . แต่มีไว้ก็ดีครับ เผื่อเวลาหลงจากกัน (ไม่ได้หลงทางนะ) จะได้นัดสถานที่กันถูก ว่าเจอกันที่ไหน


Santorini Water Fantasy (สวนน้ำซานโตรินี่) สวนน้ำที่ทันสมัยที่สุดในประเทศ เป็นโครงการใหม่ที่เปิดต่อจากซานโตรินี่ พาร์ค สวนสนุกและแหล่งช็อปปิ้งล่าสุดที่นักเล่นกล้องส่วนใหญ่ นิยมไปถ่ายภาพเก็บความประทับใจกัน เพราะภายในตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า-ขาว ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในต่างประเทศ


ภายในสวนน้ำซานโตรินี่ บรรจุเครื่องเล่นมาตรฐานโลกส่งตรงจากประเทศตุรกี มากมายหลายชนิด โดยตั้งชื่อตามเทพเจ้ากรีกทั้งหมด ซึ่งประกอบด้วย Ares’s King Cobra, Apollo’s Drop Screamer, Bacchus’s Magic Hole, Hermes Falls, The Artemis’s Rapids, The Thunder of Zeus, Athena’s Space Shaker, Vulcan’s Kamikaze, Venus Free Fly, Kid’s Paradise of Demeter, The Lazy Hera, Poseidon’s Lagoon และ Ring of The Titan


บรรยากาศภายใน มีการใช้สีสันที่สดใส ทำให้บรรยากาศการเล่นน้ำ สมุกมากขึ้นเป็น 2 เท่า


ภายในมีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก แต่แนะนำให้พกรองเท้าแตะไปด้วย เพราะเวลาเดิน มีบางส่วนที่อนุญาตให้ใส่รองเท้าแตะได้ (ถ้าไม่ใส่ พื้นจะร้อนมาก ต้องเดินไปเต้นไป) บริเวณไหนไม่ให้เอารองเท้าเข้า ก็จะมีที่วางเป็นช่อง ๆ อย่างเป็นระเบียบ


บ่อน้ำวน Lazy Pool ไหลไปเรื่อย ๆ ไม่มีอะไรมาก สำหรับคนที่เดินเหนื่อยแล้ว มานอนพักหรือนอนเกาะห่วงยาง ให้กระแสน้ำพาไปเอง บ่อน้ำวนนี่ สนุกตอนที่ผ่านสะพาน จะมีน้ำตกมาใส่หัว สนุกดี


บ่อเด็ก หรือ Kid Pool ที่ผู้ใหญ่ก็มาเดินเล่นข้างล่างได้ ยืนเฉย ๆ ให้น้ำตกลงมากระทบหัว เหมือนกิจกรรม Ice Bucket Challenge ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ . . .


อันซ้ายมือ เป็นถังน้ำสี่เหลี่ยมใหญ่มาก พอน้ำเต็มแล้ว จะเทลงมา ประมาณ 2-3 นาทีจะเทลงมา (แรงมาก) 1 ครั้ง พวกเราไปยืนรอรับน้ำข้างใต้เฉย ๆ เลย สนุกมาก


คาบาน่ามีมุมนั่งชิลด์ๆ สบาย ๆ โดยสามารถเช่าได้ ราคาก็อยู่ที่ 2000 บาท/วัน เอาไว้ตากแอร์ ข้างในมีโซฟาให้นั่งด้วย แล้วก็ยังมีทีวีให้ดูอีก


คราวนี้มาเล่าการมาเที่ยวของเราบ้าง พอมาถึงปั๊ป เราต้องมาเล่นอันที่เป็นไฮไลต์ก่อนเลย ห้ามพลาดครับ Ares's King Cobra หรือ King Cobra สีแดง (มีลายด้วย) 


สำหรับการเล่น ก็แบกห่วงยางแบบนั่ง 2 คนขึ้นไป แล้วก็ไหลลงมา โดยจังหวะสุดท้าย จะพุ่งลงมาชันมาก (เสียวสุด ๆ) แต่ก็ตื่นเต้น และสนุกมาก ต้องลอง . . . .


บริเวณทางลงที่ด้านบนของ Ares’s King Cobra สามารถลงได้ 2 ท่อพร้อมกัน (4 คน)


บริเวณทางลงที่ด้านล่างของ Ares’s King Cobra คือมันจะลงมาเร็วและแรงมาก จนไต่ระดับขึ้นไปเกือบบนสุดของอีกด้านหนึ่งเลย แล้วไหลไป ๆ มา ๆ อยู่หลายรอบทีเดียว


สีฟ้าก็คือ Bacchus's Magic Hole ให้นึกถึงเครื่องที่เราเอาเหรียญวาง แล้วมันหมุนไปเรื่อย ๆ ก่อนที่จะตกลงไปตรงกลางสุด อันนี้เหมือนกันครับ แต่เราเป็นเราแทน ที่พอไหลลงมาจากท่อ มันจะหมุนไปรอบ ๆ ก่อนที่จะตกลงตรงกลาง (ผมเล่นแล้วหัวทิ่มเลย) เครื่องเล่นอันนี้ ลงมาตัวเปล่านะครับ ไม่ต้องนั่งบนห่วงยาง ดังนั้นเดินขึ้นไปตัวเปล่า ๆ เลยครับ


พอขึ้นไปถึงแล้ว ก่อนเล่นให้นำที่รัดข้อมือ แปะตรงจุดนี้ก่อน เพื่อที่เวลาเราลงไป กล้องจะได้ถ่ายภาพเราไว้ แล้วเราก็ไปเลือกรูปข้างล่าง อันนี้เป็นการลงแบบตัวเปล่า ๆ ครับ ไม่มีห่วงยาง คนไม่เยอะด้วย (สงสัยจะเสียวเกิน คนไม่กล้าลง)


นี่เตรียมตัวลงแล้วครับ


บริเวณทางออกของ Bacchus's Magic Hole ที่หลังจากเราโดนหมุนจนเวียนหัวแล้ว


ระหว่างรอน้องอีกคน เราก็ถ่ายบริเวณตรงข้ามให้ชมไปพลาง ๆ


อันนี้คือ Apollo’s Drop Screamer เป็นเหมือนตู้โทรศัพท์ ให้เข้าไปยืน แล้วเค้าก็จะกดปุ่ม ปล่อยให้เราตกลงไปในแนวดิ่ง (เร็วมาก) ไม่ให้รู้ตัว . . .


หลาย ๆ คนที่ไปเล่นบอกว่า อันนี้สนุกสุด . . . .


บริเวณทางลงของเครื่องเล่นสีเหลืองที่ชื่อ Apollo's Drop Screamer ตั้งชื่อได้เหมาะกับเครื่องมาก เพราะเวลาลงไป ก็มีเสียงกรีดร้องตลอด 5 5 5


บริเวณนี้ มีเครื่องเล่นอยู่ 3 อย่าง ขึ้นบันไดเดียวกัน ไหน ๆ ผมถ่ายข้างล่างให้ดูหมดแล้ว คราวนี้จะขึ้นบันได้มาถ่ายข้างบนด้วย (แล้วเดินลง เพราะแขวนกล้องใหญ่เล่นไม่ได้)


ระหว่างเดินขึ้นบันไดไปถ่ายข้างบน สูงหลายชั้นเหมือนกันครับ นี่ผมพักระหว่างทาง เพราะขึ้นมาหลายรอบละ หลัง ๆ ชักหน้ามืด ต้องมีหยุดพักบ้าง . . .


มองจากข้างบนลงมา ระหว่างรอ เราก็จะเห็นอีกฝั่งหนึ่ง เป็นป่ามะพร้าว ขึ้นเต็มไปหมดทั้งบริเวณ


อันนี้เป็นห่วงยางแบบคู่ เวลาเล่นก็นั่ง 2 คนลงไปพร้อมกันเลย น้ำหนักจะถ่วงให้ไหลลงมาเร็วยิ่งขึ้น


ภาพนี้ผมถ่ายจากหอสูงลงมา เห็นเกือบทั่วสวนน้ำ Santorini Water Fantasy เลย


ภาพนี้เล็งกล้องมาอีกทิศทางหนึ่ง จะเห็นส่วนสนุก Santorini (ชิงช้าสวรรค์ที่อยู่ไกลลิบ ๆ โน่น)


ภาพนี้ก็อีกมุมหนึ่ง ด้านซ้ายเป็นบ่อน้ำวนที่ชื่อ The Lazy Hera ตรงกลางเป็นเครื่องเล่นอีก 6 ชนิด ซึ่งได้แก่ Hermes Falls, The Artemis’s Rapids, The Thunder of Zeus, Athena’s Space Shaker, Vulcan’s Kamikaze, Venus Free Fly ส่วนด้านขวาเป็น Poseidon’s Lagoon ซึ่งเป็นสระสำหรับเล่นคลื่นเทียม (แต่สนุกกว่าคลื่นจริง)


ซูมเข้ามาชัด ๆ อีกซักภาพ


ส่วนบริเวณนี้คือ Kid’s Paradise of Demeter ซึ่งประกอบด้วย Pirate of the Mediterranean สำหรับเด็ก ๆ ขึ้นไปเล่นได้ แต่ผู้ใหญ่ให้ยืนอยู่ข้างล่าง ไปยืนข้างใต้ ไม่กี่นาที น้ำจะสาดลงมา (แรงมาก ยิ่งกว่าน้ำตกอีก) ลองดูครับ อันนี้สนุกมาก


บริเวณโดยรอบสวนสนุก ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี มองจากมุมสูง


สระเด็กครับ แค่นี้เด็ก ๆ ก็สนุกสุด ๆ แล้ว เครื่องเล่นไม่เร็วมาก น้ำไม่ลึก ผู้ปกครองดูแลเด็ก ๆ ง่ายครับ


บ่อน้ำวน The Lazy Hera ที่วนไปเรื่อย ๆ (น้ำแรงมาก) เราอยู่เฉย ๆ (ขี้เกียจ) มันก็ไหลไปเอง ตั้งชื่อได้ตรงจริง ๆ


ในบริเวณนี้ มีเครื่องเล่นทั้งหมด 6 อย่าง คือ
  • สีส้มกับสีเหลืองคือ Venus Free Fly วิธีเล่นคือนอนคว่ำหน้าไถลลงมาพร้อมกับแผ่นสไลด์ เป็นท่อวน ๆ อยู่ 2-3 รอบ จากนั้นจะพุ่งเป็นทางตรงยาวเลย
  • สีฟ้าขาวคือ Atena's Space Shaker มีคล้ายๆ ที่พักเหวี่ยงเราขึ้นลงตรงกลางเป็นระยะด้วย 2 แห่ง อันนี้เป็นอันเดียวใน 6 อันที่ต้องใส่หมวกกันน็อคเวลาเล่นนะครับ อันนี้ก็เป็นไฮไลต์อีกอัน แนะนำเลยครับ 
  • สีเหลืองคือ Thunder Of Zeus อันนี้สบาย ๆ ข้างในสวย ไม่รุนแรงมาก
  • สีแดงข้าง ๆ สีเหลือง The Artemis's Rapids อันนี้สบาย ๆ ข้างในสวย ไม่รุนแรงมาก
  • สีส้มท่อยาว ๆ กว่าใครเพื่อน Hermes Falls อันนี้เล่นตัวเปล่า ไม่ได้นั่งบนห่วงยาง ลื่นลงมาเร็วมาก จนน้ำกระเด็นเข้าหน้าเต็มไปหมด 
  • สีขาว Vulcan's Kamikaze อันนี้สูงมาก น้องๆ ผมไปเล่น ลงมาเกือบดิ่งเลย เล่นตัวเปล่านะครับ ไม่ได้นั่งบนห่วงยาง ชันเกือบจะเป็นแนวดิ่ง ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 50 กม./ชั่วโมง ปล่อยให้ไหลลงมาอย่างเร็วไม่มีเบรก ถือเป็นไฮไลต์อีกที่หนึ่งเลยครับ

อันนี้ไม่มีอะไร ไปยืนเฉย ๆ พักเหนื่อย หลังจากขึ้นบันไดมาเท่ากับตึกเกือบ 100 ชั้น เล่นไป 10 กว่ารอบ


สายรัดข้อมือ Wrist band ที่ใช้เป็นทั้งคูปองซื้อของกิน น้ำ และ NFC เพื่อล็อกอินเฟซบุ๊ค ดูรูป ส่งรูป และแชร์รูปจากเครื่องเล่นต่าง ๆ ใส่เงินเข้าไปเยอะ ๆ เลยครับ ถ้าใส่น้อย เดี๋ยวต้องวิ่งมาเติมอีกรอบ


สรุปว่าการเที่ยวที่ Santorini Water Fantasy เสาร์ที่ผ่านมานี้ สนุกสนานมากมายครับ ขับรถจากกรุงเทพแค่ 2 ชั่วโมง รถไม่ติดเลย ขับง่าย สบาย ไม่มีซ่อมถนน เวลาเล่นน้ำก็กำลังดี อากาศร้อน ๆ ลงน้ำไปก็เย็นสบายดี แถมเครื่องเล่นแต่ละอย่างไม่ไกลกันมาก เดินแล้วหน้าไม่มืด . . . ผมเคยไปสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่อเมริกามา มันใหญ่จริง ๆ ครับ แต่เที่ยวแล้วเราเดินไม่ถึงครึ่ง (ใหญ่เกิน) แบบว่าเราเหนื่อยและหมดแรงไปเองก่อน . . . . . ท้ายสุดใครที่ยังไม่เคยมา ก็น่ามาสัมผัสดูนะครับ เป็นสวนน้ำที่สร้างขึ้นได้มาตรฐานโลกจริง ๆ ทำได้ดีครับ เพิ่งเปิดมาใหม่ ๆ เลย

ไว้สัปดาห์ไหนว่าง ๆ กะมาจะมาถ่ายรูปเน้น ๆ อีกซักรอบนึง . . .

* ถ้าชอบบทความและรูปที่ผมถ่าย สามารถทวีต และแชร์ใน G+ หรือเฟซบุ๊คได้เต็มที่เลยนะครับ
* ผมพยายามเขียนแนะนำท่องเที่ยวและถ่ายรูปแนะนำที่เที่ยวต่าง ๆ หรือถ้าเป็นไปได้ ทั่วโลกเลยครับ นี่เพิ่งเริ่มต้น ไปมาได้ไม่กี่เมือง แต่จะค่อย ๆ ทยอยไปนะครับ travel.suaythep.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค