วันจันทร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2557

ปั่นจักรยานเล่นที่เมืองโบราณ พื้นเรียบสุด ๆ

เมืองโบราณ

ช่วงนี้การปั่นจักรยานฮิตมาก สังเกตว่าทุกคนในเฟซบุ๊ค แทบจะไปปั่นกันทุกวัน เราก็ขอติดกระแสบ้าง แต่เอจะไปปั่นที่ไหนดีเอ่ย ทริปนี้เริ่มต้นที่ขับรถไปมาแถวศรีนครินทร์ แรก ๆ กะจะไปปั่นที่สวนหลวง ร. 9 แต่เจอรถติดหน้าซีคอนสแควร์จนหน้ามืด เลยชิ่งออกไปที่อื่นดีกว่า คิดไปคิดมา ไปจบที่เมืองโบราณแล้วกัน เรียกว่าปั่นไป มีวิวให้ชมเรื่อย ๆ ขณะปั่นด้วย


พอเราได้บัตรแล้ว ก็ไปเลือกจักรยานตามชอบใจ มีหลายร้อยคันให้เลือก และก็เริ่มออกปั่นกันเลย อ้อ บัตรอย่าเพิ่งทิ้งขยะนะครับ เพราะปั่นไปได้ประมาณ 200 เมตร ก็เจอคนเก็บบัตร ต้องเอาบัตรให้พนักงานอีกครั้งหนึ่งครับ (อยู่ข้างในเลย)


อยากเล่าให้ฟังว่า ปกติไปเมืองโบราณทุกครั้ง จะเช่ารถกอล์ฟขับไปรอบ ๆ เพราะไม่เหนื่อย แต่คราวนี้ลองเปลี่ยนมาขี่จักรยานดูบ้าง เพราะเพิ่งโหลดแอปเก็บสถิติในโทรศัพท์มือ จะลองใช้ซักหน่อย แต่ประสบการณ์ที่ได้นั้น รู้สึกได้เลยว่า การปั่นจักรยานเล่นที่เมืองโบราณนั้น สนุกมาก เพราะพื้นเรียบสุด ๆ เวลาปั่นไม่ปวดแขนเนื่องจากพื้นขุขระเลยครับ


มาหลายรอบ กี่ครั้งกี่ครั้ง ก็ต้องมาหยุดถ่ายภาพที่นี่ อุทยานวัดพระศรีสรรเพชร เมืองโบราณ


ตรงนี้เป็นสถาปัตยกรรมจีน ที่สวยงามไปอีกแบบหนึ่ง
ศาลาพระอรหันต์ ปกติจะเดินเข้าไปข้างใน แต่วันนี้เริ่มมืดแล้ว และต้องการปั่นจักรยานออกกำลังกายเป็นหลัก เลยถ่ายมาแต่ป้ายนะครับ


ถ่ายแบบเร่งด่วนนะครับ เพราะแฟนปั่นล่วงหน้าไปไกลแล้ว เดี๋ยวตามไม่ทันเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ แบบระยะไกลมาถึงตรงนี้ ก็ต้องถ่ายทุกครั้งเหมือนกัน คราวนี้แสงน้อย เลยขอถ่ายแบบ HDR โดยใช้มือเปล่าถือกล้องซักที ได้ภาพออกมาเป็นแบบนี้ครับผม


ปกติคนเยอะนะครับ รถวิ่งไปมาตลอด แต่นี่จะมืดแล้ว เลยขอแอกชั่นถ่ายกันกลางสะพานซะเลยครับท่าน
ศาลากลางน้ำนี่สวยจริง ๆ ครับ บรรยากาศดีมาก ๆ
ต้องรีบปั่นหาทางออกละ เพราะเริ่มมืดจริง ๆ จัง ๆ ระหว่างทางขาออก เจอรูปปั้นนี่ เปิดไฟสวยงาม ก็ต้องเก็บภาพมาฝากแฟนเพจซะหน่อยครับ


ใครว่าง ๆ อยากออกกำลังกาย ก็ลองมาเมืองโบราณนี่ดู เมื่อวานนี้เค้าเพิ่งเปลี่ยนเวลาปิดนะครับ จากปกติที่ปิด 2 ทุ่มทุกวัน เปลี่ยนเป็นปิดแค่ 1 ทุ่มนะครับ

สรุปความประทับใจที่ได้นะครับ
- พื้นเรียบสุด ๆ ขี่จักรยานแล้วสบายมืด ไม่ปวดแขน
- บรรยากาศข้างทางสวยงาม
- ไม่ต้องคอยหลบหลีกคนเดิน เพราะถนนกว้างใหญ่ไพศาลมาก ๆ
- ปั่นตอนเย็น ๆ ไม่ร้อนมาก สบาย ๆ
- ได้ถ่ายรูปเล่นด้วย แก้เซ็ง

เสาร์หน้า ถ้าไม่ติดธุระอะไร กะว่าจะไปปั่นอีก สนุกดีครับ . .  .

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค