วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2557

เกาะราชาใหญ่ (รายาใหญ่)

แฟนเพจคนไหน ชอบทะเลสวย ๆ หาดทรายละเอียด ๆ และท้องฟ้าที่สวยสด งดงาม อย่าพลาดการไปเที่ยวเกาะแห่งนี้เลยครับ


เกาะราชาใหญ่ หรือเกาะรายาใหญ่

เป็นเกาะที่สวยงามในทะเลอันดามัน ฝั่งตะวันตกของไทย ขึ้นเรือได้จากเกาะภูเก็ต หากเดินทางโดยสปีดโบ๊ต ใช้เวลาเพียง 30-40 นาทีเท่านั้นเอง นับว่าไม่ไกลเลยกับการไปชมธรรมชาติสวย ๆ น้ำใสปิ๊ง บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ และสวยงามของเกาะราชาใหญ่ เป็นสถานที่ซึ่งได้รับความนิยมอย่างยิ่งสำหรับการมาพักผ่อนบนเกาะแห่งนี้


บริเวณอ่าวสำหรับการดำน้ำดูปะการัง และดูปลาสีสวย ๆ หลากสายพันธุ์ ไม่ว่าจะตัวเล็ก ตัวใหญ่ ที่นี่มีครบหมด จากที่ผมไปมาเมื่อวาน นับว่าประทับใจมาก ๆ เลยครับ


เรามาเกาะนี้กันด้วยสปีดโบ๊ต พอมาถึงที่นี่ เค้าก็มีชูชีพ พร้อมหน้ากากบริการเสร็จสรรพ เราก็ใส่หน้ากาก แล้วก็หายใจผ่านปาก นอนคว่ำดูปลาสวย ๆ  สนุกสนานกับการดำน้ำดูปะการังหลากหลายสีสัน ทำให้พวกเราตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเลเป็นอย่างยิ่ง


บรรดาน้อง ๆ และลูก ๆ ต่างดำน้ำดูปลากันอย่างสนุกสนานมากเลยครับ โดยน้ำที่นี่จะลึกประมาณ 5-6 เมตร เค้าจะไม่ให้เราเข้าไปใกล้ฝั่ง เพราะว่ามีหอยเม่นอยู่ เดี๋ยวจะเหยียบถูก จะให้ลอยอยู่ตรงบริเวณที่ลึก ๆ นี่แหละครับ ลอยดูไปเรื่อย ๆ สบาย ๆ


พอดำน้ำดูปลาน้ำลึกเสร็จแล้ว ก็มานั่งพักบนชายหายกันบ้าง  เกาะราชาใหญ่ นอกจากเป็นเกาะที่มีความสวยงาม ที่เป็นปะการังน้ำตื้นแล้ว ยังมีหาดทรายขาวสะอาด ทรายละเอียด นุ่มเท้ามาก ๆ อีกทั้งมีบรรยากาศที่เงียบสงบ เป็นธรรมชาติ นักท่องเที่ยวไม่เยอะเกินไป พวกเราทั้ง 6 คนที่มานอนพัก แพล๊บเดียวก็หลับสบายกันหมดทุกคนเลย


พวกเรามากันด้วยเรือแบบนี้ครับ ตอนนั่งเรือมาก็สนุกดี เรือจะวิ่งเร็วทันใจดี น้ำทะเลที่นี่ใส และสีสดสวยมาก มีทั้งบริเวณสีฟ้าเข้ม สีฟ้าอ่อน สีน้ำเงิน สีเขียว แบบว่ามีครบทุกสีเลยครับ


หนูน้อยชาวจีนเดินเล่นอยู่ เลยขอเก็บภาพมาซักภาพ ใส่ชุดสีเขียวสดใส น่ารักจริงๆ


เรือที่จอดรอบริเวณท่าเรือ ซึ่งปัจจุบัน ท่าเรือไม่ได้เป็นสะพาน ทำให้เกะกะ และผุพังแบบสมัยก่อนแล้วนะครับ ท่าเรือที่นี่เป็นแบบพกพาได้ คือ 6 เดือนก็อยู่ที่อ่าวนี้ เพราะคลื่นลมสงบ พออีกฤดูหนึ่ง ก็ย้ายทุกอย่างไปอยู่ที่อีกอ่าวหนึ่ง ซึ่งทิศทางลมและคลื่น จะแตกต่างกันในแต่ละฤดูครับ สลับหมุนเวียนกันไป


สรุป บรรยากาศของเกาะราชาใหญ่แห่งนี้ ประทับใจพวกเรามาก ๆ ว่าง ๆ ต้องหาโอกาสมานั่งสบาย ๆ ชิลล์ ๆ กันอีกซักหลายรอบครับ ใครมาภูเก็ต แล้วมีเวลาแค่ 1 วัน ก็สามารถหาทัวร์มาที่นี่ได้เยอะแยะเลยครับ ส่วนราคาก็ไม่แพงครับ ถือว่าคุ้มมาก ๆ เลย ไว้มีเวลาว่าง ๆ เดี๋ยวกลับไปเที่ยวอีกครั้งแน่นอนครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค