วันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

สถานที่ท่องเที่ยวใน Orlando

Orlando ซึ่งเป็นเมืองในรัฐ Florida ซึ่งอยู่ทางติ่งขวาของประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ วันนี้จะรวบรวมไว้ในบล็อกนี้นะครับ เผื่อใครวางแผนจะไป จะได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบนะครับ

สำหรับโปรแกรมนำเที่ยวตามบริษัททัวร์หลาย ๆ แห่ง ที่พามาเที่ยวจากเมืองไทยนะครับ ส่วนมากจะเป็นแบบ 10 วัน ขอแนะนำว่าไม่พอนะครับ ควรจะมาอยู่ประมาณ 20 วัน จึงจะเที่ยวได้ทั่วหน่อยนึง . . . ยังไง ถ้าพอจัดสรรวันหยุดได้ ลองหาข้อมูลในเน็ตเกี่ยวกับเมือง Orlando ดูเพิ่มเติมนะครับ  . . . สำหรับตัวผมเอง ครั้งแรก มาอยู่เที่ยวที่เมืองนี้อย่างเดียว 6 วัน ส่วนครั้งที่ 2 มาอยู่แบบ 10 วันเต็ม ๆ เที่ยวสวนสนุกทุกวัน ตั้งแต่เช้ายันดึกทุกวัน แต่ก็ยังไปไม่ครบทุกแห่งเลย . . . .


ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสุดยอด ๆ เยอะมาก นับได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวแนวธีมพาร์คจริง ๆ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่ชอบพิพิธภัณฑ์ สวนสัตว์ สวนน้ำ ธรรมชาติ ดอกไม้ หรือกีฬา Extreme ต่าง ๆ ก็ยังมีสถานที่ให้ชมกันอีกเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ละปีจึงมีนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน และจากทั่วโลกเดินมายังเมืองนี้มากมาย  . . . เรียกว่าเป็นเมืองยอดนิยมของชาวโลกเลยก็ว่าได้ แต่ละปีทำลายสถิติจำนวนคนมาเยอะที่สุดทุกปี

1. Magic Kingdom นับเป็นสวนสนุกแห่งแรกของ Walt Disney World เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวในปี 1971 โดยมีลักษณะคล้าย ๆ Disneyland ทางฝั่ง California แต่มีขนาดใหญ่กว่ามาก . . . 


2. Epcot ซึ่งเป็นสวนสนุกแห่งที่ 2 ของ Walt Disney World เปิดในปี 1982 ภายในมีเครื่องเล่นต่าง ๆ พร้อมการจัดแสดงนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้านเทคโนโลยีสำหรับโลกปัจจุบันและอนาคต อีกทั้งยังมีการแสดงศิลปะ วัฒนธรรมของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกรวมกันมาไว้ที่แห่งเดียว3. Disney's Hollywood Studios เปิดดำเนินการในปี 1989 ถือเป็นสวนสนุกขนาดใหญ่แห่งที่ 3 ของ Walt Disney World ภายในมีเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่มีธีมจากภาพยนตร์ของฮอลลีวู้ด และแอนนิเมชั่นเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Toy Story หรือ The Little Mermaid 

ปัจจุบัน ที่นี่กลายเป็น Star Wars World ที่มีนักท่องเที่ยวเยอะสุด ๆ โดยเป็นธีมของหนังเรื่องสตาร์วอร์ ที่เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาแฟน ๆ Star Wars ทั้งทั้งโลก รวมทั้งยังมีเครื่องเล่นเปิดใหม่ (สนุกสุด ๆ) ที่สร้างขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะด้วย

4. Animal Kingdom ซึ่งเป็นสวนสนุกแห่งที่ 4 ของ Disney เป็นธีมพาร์คที่เกี่ยวกับภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ของ Disney ไม่ว่าจะเป็น Dinosaur, Lion King หรือว่า Nemo 

ปัจจุบัน Animal Kingdom สร้างส่วนพิเศษขึ้นมาคือ Pandora ที่มาจากหนังเรื่อง Avatar ซึ่งเป็นสถานที่ซึ่งกว้างใหญ่มาก ๆ ถ้าจะเดินกันจริง ๆ จัง ๆ เฉพาะบริเวณ Pandora ก็ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงแล้ว (มีเครื่องเล่นเทพ ๆ อยู่ 2 อย่าง) แล้วก็ที่ถ่ายรูปอีกเพียบ . . .

5. Downtown Disney ซึ่งเป็นสถานที่ซึ่งไม่ต้องซื้อบัตรเข้าไปนะครับ ใคร ๆ ก็ไปเดินเล่น ถ่ายรูป ซื้อของที่ระลึกได้ รวมทั้งยังมีเครื่องเล่นขนาดเล็กนิด ๆ หน่อย ๆ ไว้ให้เล่นด้วย รวมทั้งมีภัตตาคารที่เข้าบรรยากาศ Disney ตั้งอยู่มากมาย บริเวณก็กว้างขวางมากนะครับ เรียกว่าเดินกัน 3 ชั่วโมงยังไม่ทั่วครับ 

6. Universal Studios Florida อันนี้ก็คล้าย ๆ กับยูนิเวอร์แซล สตูดิโอที่ต่าง ๆ ในโลกนะครับ แต่บริเวณจะกว้างขวางมาก ไม่เบียดเสียดกันเท่าไหร่ เรียกว่าเดินกันสบาย ๆ ครับ ส่วนเครื่องเล่นก็เยอะมาก ๆ เดินตั้งแต่เช้ายันเย็น ยังไม่ทั่วเลยครับ


7. Islands of Adventure หรือชื่อเต็ม ๆ ว่า Universal's Islands of Adventure เป็นสวนสนุกอีกแห่งของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอครับ ทางเข้าอยู่ตรงข้ามกันเลย ก็เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ยักษ์อีกแห่งที่กว้างขวาง และสนุกมาก ๆ โดยเครื่องเล่นที่ใหม่ที่สุด และแถวยาวที่สุด นิยมที่สุด ก็เห็นจะเป็น The Wizarding World of Harry Potter ก็อยู่ในนี้ครับ

8. Universal CityWalk® เป็นที่สำหรับเดินเล่นครับ มีร้านอาคาร ขายขนม ของหวาน ของที่ระลึกมากมาย กินเนื้อที่กว้างขวางพอสมควรครับ อันนี้ไม่ต้องซื้อบัตรเข้าไปครับ ใคร ๆ ก็ไปเดินเล่นได้ จะอยู่ข้างหน้าทางเข้าของสวนสนุกทั้ง 2 แห่งของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอเลยครับ

9. Discovery Cove เป็นของ SeaWorld ครับ สร้างขึ้นมาใหม่เหมือนกับเป็นคลับส่วนตัวครับ ที่นี่ได้รับการโหวตให้เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดของ Orlando อันดับ 1 ของ TripAdvisor เลยครับ วันนึงจะรับคนเข้าไปเที่ยวแค่ 1000 คนเท่านั้น พอเต็มก็ปิดเลย ต้องจองล่วงหน้ากันนานมาก ๆ ส่วนค่าเข้าก็แพงมาก ๆ เช่นเดียวกัน ภายในมีการว่ายน้ำกับปลาโลมา การดำน้ำดูปลาสวย ๆ ชนิดต่าง ๆ มีนก มีทะเล บ่อน้ำวนที่มีการปรับอุณหภูมิอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นคลับที่สุดยอดมาก ๆ

10. SeaWorld Orlando ที่นี่ก็คล้าย ๆ กับ SeaWorld ที่อื่น ๆ ครับ มีการแสดงต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นปลาวาฬ ปลาโลมา แมวน้ำ แล้วก็มีเครื่องเล่น ทั้งของเด็ก ๆ และแบบเสียว ๆ มากมาย เรียกได้ว่า เดินกันทั้งวันก็ไม่ทั่วครับ . . . ถ้าเป็นช่วงพิเศษ เช่น ช่วงคริสต์มาส ก็จะมีการตกแต่งสวยเป็นพิเศษ ประกอบกับบริเวณต่าง ๆ มีการเล่นเพลงคริสต์มาสที่ไพเราะมาก ๆ ส่วนการแสดง ก็จะเป็นการแสดงพิเศษที่จะมีเฉพาะในช่วงคริสต์มาสนี้เท่านั้น 11. Busch Gardens เป็นแหล่งรวมเครื่องเล่นประเภทรถไฟเหาะประเภทต่าง ๆ ไว้หลากหลายแบบมาก แต่ละอันเป็นแบบวิ่งด้วยความเร็วสูงทั้งนั้น สถานที่กว้างใหญ่มาก ๆ ใครที่ไม่กล้าเล่นเครื่องเล่น ก็ไปเดินเล่น กินลมเย็น ๆ สบาย ๆ แล้วก็ชมบรรยากาศก็ไม่เลวนะครับ

12. Legoland เป็นสวนสนุกที่มีการใช้ตัวต่อ LEGO เอามาสร้างเป็นของเล่นมากมาย สำหรับเด็ก ๆ ที่เล็กลงมาหน่อยนะครับ

13. Gatorland อันนี้คล้าย ๆ ฟาร์มจรเข้ของเมืองไทย มีการแสดงจรเข้ต่าง ๆ รวมทั้งจรเข้เผือก และแบบต่าง ๆ มากมาย

14. iFly Orlando สำหรับคนที่ชอบดิ่งพสุธาครับ แต่ที่นี่เป็นแบบ Indoor Sky Diving

15. Epcot Divequest การดำน้ำที่ Epcot มีการว่ายน้ำกับปลาฉลามด้วย ใครชอบดำน้ำแบบเสียว ๆ กับปลาฉลาม ก็ลองมาดูนะครับ

16. Harry P. Leu Gardens เป็นสวนดอกไม้ที่มีการจัดอย่างสวยงาม ได้รับการโหวตให้เป็นอันดับ 20 จาก TripAdvisor ทีเดียว

17. Fun Spot America ใครที่เข้าสวนสนุกหลัก ๆ ขนาดยักษ์ของ Orlando ทั่วแล้ว ลองมาสัมผัสสวนสนุกรอง ๆ อย่าง Fun Spot America ดูบ้าง ภายในมีเครื่องเล่นโหด ๆ เสียว ๆ แนว ๆ เยอะเหมือนกัน . . . ที่นี่เป็นบัตรแบบซื้อทีละเครื่องเล่น จะเล่นอะไร ก็ซื้อเป็นอัน ๆ ไปนะครับ ไม่ได้เหมือน Disney World ที่ซื้อบัตรเข้าครั้งเดียว เล่นได้ทุกอย่าง (แต่แพง)

18. Aquatica SeaWorld's Waterpark สวนน้ำที่มีเครื่องเล่นสนุก ๆ มากมาย เหมาะกับการเล่นในฤดูร้อน 

19. Exotic Animal Experience ใครที่ชอบสัตว์แปลก ๆ อย่าพลาดที่นี่เด็ดขาด ที่นี่ได้รับการโหวตให้เป็นอันดับ 19 จาก TripAdvisor ทีเดียว

20. Orlando Science Center ใครที่ชอบพิพิธภัณฑ์ พวกกระดูกไดโนเสาร์ หรือวิทยาศาสตร์แขนงต่าง ๆ อย่าพลาดที่นี่เลยนะครับ น่าสนใจมาก ๆ แต่ภายในไม่ได้กว้างมากสักเท่าไหร่ 

21. Kennedy Space Center สถานที่ปล่อยกระสวยอวกาศของจริง ๆ เลย ขับรถออกจากตัวเมืองไปไม่ไกลมาก รถไม่ติด เพื่อนเล่าว่า ทุกครั้งที่มีการปล่อยยานอวกาศ ได้ยินเสียงยานอวกาศดังมาถึงที่บ้านเลยครับ ยิ่งปัจจุบันในปี 2021 - 2021 ทาง SpaceX ปล่อยจรวด Falcon 9 ไปสถานีอวกาศนานานชาติ (ISS) บ่อยมาก คนที่อยู่ละแวกนั้น จะเห็นจรวดและถ่ายภาพสวย ๆ ของจรวดที่ขึ้นจากที่นี่ได้ประจำครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค