วันอาทิตย์ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2558

ดิสนีย์แลนด์มีที่ไหนบ้าง

สวนสนุก ดิสนีย์ แรกเริ่มเกิดมาก็เป็น Disneyland ก่อน หลังจากนั้น ก็มี Disney World และเดี๋ยวนี้ยังมี Disney Sea อีกด้วย โดยกระจายอยู่ในส่วนต่าง ๆ ของโลก


1. ดิสนีย์แลนด์ แอลเอ ที่แคลิฟอร์เนีย ที่นี่คนจะคุ้นเคยมากที่สุด เพราะก่อตั้งมาเป็นแห่งแรก ใครจะไป ก็นั่งเครื่องบินตรงไป Los Angeles ตัวสวนสนุกอยู่ใน Anaheim ปัจจุบันปรับปรุงใหม่จากเดิมที่มีพาร์คเดียว ตอนนี้ตรงทางเข้า แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง โดยสามารถเลือกเข้าได้ระหว่าง Disneyland Park และ Disney California Adventure Park

2. ดิสนีย์เวิลด์ ออร์แลนโด ในรัฐฟลอริด้า เป็นโครงการขนาดยักษ์ของทางดิสนีย์ ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 Kingdom ใหญ่ๆ นั่นคือ Magic Kingdom, EPCOT, Animal Kingdom และ Hollywood Studio นอกจากนี้ยังมีสวนน้ำขนาดใหญ่ให้เล่นกันอีกด้วย (แต่ต้องซื้อบัตรเข้าต่างหาก)


ใครจะมาดิสนีย์เวิลด์ที่ Orlando นี้ แนะนำให้เผื่อวันเที่ยวไว้หลาย ๆ วันเลย เพราะสถานที่กว้างมาก และที่เที่ยวธีมพาร์คเยอะมาก ใหญ่กว่าสวนสนุกธรรมดาหลายสิบเท่า


3. ดิสนีย์แลนด์ โตเกียว ที่ญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังสร้างสวนสนุกธีมใหม่ที่ชื่อว่า DisneySea ขึ้นมาด้วย โดยสร้างขึ้นมาใหม่ เปิดมาตั้งแต่ปี 2001 ในปัจจุบันมีคนเข้าชมปีละ 14 ล้านคน ด้วยการทุ่มทุนมหาศาลกว่า  4 พันล้านเหรียญ

4. ดิสนีย์แลนด์ ปารีส ฝรั่งเศส โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน แล้วก็มี Disney Studio ซึ่งสร้างขึ้นจากธีมของหนังดิสนีย์ต่าง ๆ

5. ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง อยู่ใกล้เมืองไทยมาก ว่าง ๆ ก็บินไปเที่ยวกันได้ เสียเวลาเดินทางนิดเดียว หน้าหนาวอากาศเย็น ๆ สบาย ๆ บินไปแพล็บเดียวก็ถึงละ

6. ดิสนีย์ เซี่ยงไฮ้ เปิดในเดือนเมษายน 2015 เป็นดิสนีย์แลนด์ใหม่ล่าสุดของโลก


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

แนะนำที่เที่ยว Orlando

แนะนำที่เที่ยว Orlando แฟน ๆ สวนสนุก หรือธีมพาร์ค ต้องไม่พลาด  ตอนที่ 1 ตอนที่ 2 ตอนที่ 3 ตอนที่ 4 ตอนที่ 5 ...