วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2558

แยกสาทร-นราธิวาส

สะพานลอย แยกสาทร-นราธิวาส

"สถานที่ยอดฮิตสำหรับการถ่ายภาพ วิวตึกระฟ้า สวยงามระดับเทพ"

ไม่รู้ว่าจะเรียกสะพานลอย หรือสะพานอะไรดี เพราะใหญ่และสวยงามมาก ลานแห่งนี้ใช้ประโยชน์หลายอย่าง ไม่ว่าจะใช้สำหรับการข้ามถนน การต่อรถจากรถเมล์ BRT ไปยังรถไฟฟ้า BTS (สถานีช่องนนทรี) และที่สำคัญ เป็นสถานที่ถ่ายภาพสวย ๆ เก็บความประทับใจของบรรดานักเล่นกล้อง ทั้งมือสมัครเล่น และมืออาชีพมากมาย 


วันดีคืนดี เราก็จะเห็นกองถ่ายภาพยนตร์ มาใช้สถานที่นี้ในการถ่ายละครและถ่ายหนัง  ละครหลายเรื่องชอบใช้โลเคชั่นนี้ประกอบ เพราะรูปทรงของตึกและอาคารโดยรอบ ก็มีความสวยงาม และสถาปัตยกรรมของสะพาน ก็มีความงดงาม แปลกใหม่ โดดเด่น


รูปแบบสะพาน คล้าย ๆ สะพานแขวน ที่มีสายเคเบิลแขวนสะพานเอาไว้ โค้ง ๆ ดูแปลกตามาก


ตึกเอมไพร์ ซึ่งสูงใหญ่ และกว้างขวางมาก ตั้งโดดเด่นบริเวณ 4 แยกนี้ หากเราหามุมดี ๆ สามารถถ่ายภาพเล่นได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะช่วงเช้า กลางวัน เย็น หรือแม้กระทั่งตอนกลางคืน แบกขาตั้งกล้องไปซักอัน แล้วถ่ายภาพติดรถ (ที่มีรถติดยาวเหยียด) ข้างล่าง 5 5 5


ช่วงหน้าหนาว บริเวณนี้จะเห็นหนุ่มสาว และนักเล่นกล้องมาเดินถ่ายรูปเล่นกันเยอะมาก เพราะอากาศเย็นสบาย ไม่เหนื่อยเกินไป แต่หน้าร้อน แม้จะได้สีสันที่สดใสมาก แต่อาจจะร้อนไปหน่อย . . . ไม่ค่อยสบายนัก ต้องอาศัยวิชา รีบมา รีบถ่าย รีบไป . . .


บรรยากาศรถติดข้างเดียว ตรงแยกจะติดมาก แต่พอเลยแยกไป ก็หายติดเป็นปลิดทิ้ง . . . แต่บางช่วงบางตอน มันติด 2 ฝั่งเลยนะครับ จะบอกให้


นี่เกือบเรียบได้ว่ามุมมหาชน ใครมาก็ต้องก้ม ๆ ถ่ายแบบนี้ . . . มุมนี้


บริเวณทางเข้าไปยังสถานี BRT (รถเมล์ที่วิ่งชิดขวาในเลนเฉพาะ) ที่วิ่งจากบริเวณนี้ ไปถนนพระราม 3 ข้ามสะพานพระราม 3 ไปจนถึงเดอะมอลล์ ท่าพระ แล้ววกกลับมาที่นี่ใหม่


รถไฟฟ้า BTS ที่ชาวกรุงเทพภาคภูมิใจ และใช้ประโยชน์ในการเดินทางในชีวิตประจำวัน ช่วยลดปัญหาการจราจรได้มาก . . . .


รถไฟฟ้า 2 ขบวน กำลังสวนกันที่สถานี . . .

https://vdo.suaythep.com/ad

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค