วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

SeaWorld Orlando

เที่ยว SeaWorld ออร์แลนโด้

ชื่อก็บอกอยู่แล้วนะครับ ว่าเป็นพาร์คที่จัดธีมโดยเน้นเกี่ยวกับสัตว์ทะเลโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นปลาวาฬ ปลาโลมา นกเพ็นกวิน สิงโตทะเล . . . ภายในพาร์คมีทั้งการแสดงต่าง ๆ และเครื่องเล่นพอสมควร … สำหรับการแสดงที่เด่น ๆ เห็นจะเป็นการแสดงของปลาวาฬเพชรฆาตที่ชื่อชามู ที่ Shamu Stadium, การแสดงปลาโลมาที่ Dolphin Theatre กับการแสดงสิงโตทะเลกับออตเตอร์ที่ Sea Lion & Otter Theatre


ส่วนเครื่องเล่นของซีเวิลด์ ก็มีแบบทั้งรถไฟเหาะขนาดยักษ์ที่สูงและยาวมาก ไม่ว่าจะเป็น Manta ที่ใช้ธีมว่าเป็นปลากระเบนบินโฉบไปมา กับ Kraken ซึ่งเป็นสัตว์ทะเลขนาดยักษ์ที่น่ากลัวมาก เค้าก็ทำเครื่องเล่นให้สูงเสียดฟ้าให้ดูน่ากลัวมาก ๆ เลย . . . อ้อ ทั้งสองอย่าง ทั้งบ้านเราแค่เดินผ่านเฉยๆ ไม่กล้าเล่นครับ แต่สำหรับคนที่ชอบรถไฟเหาะ คงชอบแน่นอนครับ


ส่วนของที่มีให้เที่ยวชม ก็จัดไว้หลายโซนนะครับ ไม่ว่าจะเป็นบ่อปลาโลมา ที่ให้คนสัมผัสอย่างใกล้ชิด, Journey to Atlantis, Antarctica, Sky Tower, บ่อสิงโตทะเล, บ่อปลากระเบน, บ่อปลาฉลาม, ที่ดูเต่าทะเลและสัตว์เลี้อยคลาน เช่นพวกจระเข้ หรือมานาที หรือจะเป็นสัตว์บริเวณขั้วโลก อย่างนกเพ็นกวิน หรือวาฬเบลูก้า


สำหรับที่ดูฉลามและปลากระเบน ก็มีกระจายกันอยู่หลายที่ทั่วพาร์คเลยนะครับ มีทั้งแบบดูเหนือน้ำ ตู้ผ่านตู้กระจก ดูใต้น้ำ หรือดูผ่านอุโมงค์ . . . ถ้าใครมีเวลาเยอะ ก็ค่อย ๆ เดินชมให้ทั่ว ๆ นะครับ


นอกจากนี้ ยังมีโซนสำหรับเด็กเล็ก ๆ ให้เพลิดเพลินกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นม้าหมุน หรือพวกเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ ก็พอมีให้เล่นพอสมควร เครื่องเล่นเด็ก ๆ ทำไว้ดีและน่าเล่นมาก ๆ เลยครับ เสียดายเราโตแล้ว เลยไม่ได้เล่น

การแสดงที่ต้องชมOne Ocean การแสดงปลาวาฬชามู - ปลาวาฬเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีความเฉลียวฉลาด ไม่ใช่ปลา แต่เรียกกันติดปากว่าปลาวาฬ เพราะอาศัยอยู่ในน้ำ และรูปร่างคล้ายปลา . . . ส่วนชื่อโชว์ที่ชื่อว่าชามูนั้น เพราะว่าสมัยก่อนโน้นมีปลาวาฬที่ชื่อชามูเป็นตัวเอกในการแสดง แต่ตอนนี้ชามูไม่อยู่แล้ว แต่ก็ยังคงใช้ชื่อชามูเป็นชื่อของการแสดงอยู่การแสดงนี้สำหรับคนที่ไปซีเวิลด์ ห้ามพลาดเลยนะครับ เพราะทำได้เร้าใจ และน่าตื่นเต้น และน่ารักมาก ช่วงที่ผมมาชม มีปลาวาฬฉลาด ๆ และน่ารักถึง 4 ตัวด้วยกัน มีทั้งการโชว์ความสามารถของปลาหลาย ๆ แบบ ทั้งการหมุน การเต้นรำ การกระโดดโชว์ การตีลังกา . . . เอาเป็นว่า ต้องมาชมความตื่นเต้นกันให้ได้นะครับ เวทีการแสดงใหญ่มาก จุคนได้เยอะมาก ดังนั้นมาก่อนก็เลือกที่ก่อนนะครับ ถ้าต้องการชมใกล้ ๆ ก็สามารถชมได้ แต่ที่เก้าอี้จะมีเขียนว่า Soak Zone นะครับ เพราะถ้าชมใกล้เกินไป อาจจะเปียกทั้งตัวได้ แต่ถ้าใกล้จะกลับบ้านแล้ว และโรงแรมอยู่ใกล้ ๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไร


Blue Horizon การแสดงปลาโลมา - นี่ก็เป็นอีกการแสดงหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ซึ่งเป็นการแสดงร่วมกันระหว่างนักแสดง ปลาโลมา และนกต่าง ๆ . . . อย่างที่เราทราบกันว่า ปลาโลมา ก็เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอีกชนิดหนึ่งที่ฉลาดมาก ทางซีเวิลด์ฝึกจนเก่งและนำมาแสดงประกอบเพลงให้พวกเราชมกัน
Clyde & Seamore’s Sea Lion High การแสดงสิงโตทะเลและออตเตอร์ - เป็นการแสดงของสิงโตทะเล 2 ตัวที่ฉลาดและน่ารักมาก ที่เรียนอยู่ในโรงเรียน Sea Lion High School ฉากมีการตกแต่งอย่างสวยงาม . . . การแสดงมีลักษณะน่ารัก ตลก และตื่นเต้น เป็นการแสดงที่ไม่ควรพลาดอีกเช่นเดียวกันครับ


สำหรับตารางการแสดงประเภทต่าง ๆ พอเราเข้าพาร์คแล้ว ให้เราหยิบแผนที่มาด้วยนะครับ เพราะในนั้นจะระบุเวลาที่เริ่มแสดงแต่ละรายการอย่างละเอียด แต่ละวันจะมีการแสดงประมาณอย่างละ 3-4 รอบ ให้เราไปก่อนเวลาซัก 20-30 นาทีครับ เพื่อเลือกที่นั่งที่ดี ๆ ครับ

สัตว์ทะเลนานาพันธุ์

ปลาโลมา


ปลากระเบน

วาฬ


 ปลาฉลาม


นกเพนกวิน - อยู่ที่อุณหภูมิ 0 องศา เดินเข้าไปแล้วหนาวมาก ๆ ใครไม่มีเสื้อหนาว อยู่ได้แป๊ปเดียวโลมาน่ารัก ๆ


เต่าทะเล
และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

เครื่องเล่นที่แนะนำ

เครื่องเล่นแบบไม่เร็วมาก

  • Journey to Atlantis คล้าย ๆ ล่องแก่งที่ตกแต่งในธีมแอตแลนทิส
  • Polar Express เป็นซิมูเลเตอร์ ที่ตกแต่งอย่างสวยสดงดงาม
  • Antarctica นั่งเครื่องเล่นคล้าย ๆ เล่นสกี ลื่นไถลดูนกเพ็นกวิน
  • Sky Tower ขึ้นหอคอยชมวิวที่สูงมาก ๆ
Atlantis
ประเภทรถไฟเหาะ
Manta - รถไฟเหาะรูปปลากระเบน จะพาเราเหาะ และโฉบเฉี่ยวไปบนรางที่สูง และยาวมาก ใครชอบความตื่นเต้นท้าทาย ไม่ควรพลาดนะครับ


Kraken - รถไฟเหาะธีมสัตว์ประหลาดในตำนาน ซึ่งมองเห็นมาแต่ไกล เพราะสูงและยาวมาก สำหรับใครที่ชื่นชอบความเร็ว ก็ไม่ควรพลาดอีกเช่นกัน


และตอนนี้กำลังสร้างรถไฟเหาะปลาฉลามอันใหม่อยู่ ที่ชื่อว่า Mako ซึ่งมีกำหนดว่าจะเปิดปีหน้านะครับสำหรับใครที่พาลูกเล็ก ๆ มา ก็มีเครื่องเล่นเด็ก ๆ ให้เล่นกันมากมาย อยู่ด้านหลัง Shamu Stadium ถ้าเราเป็นเด็ก ๆ ก็อยากเล่นเหมือนกัน เพราะทำไว้ค่อนข้างน่าสนใจ และน่าเล่นมาก อย่างช่วงคริสต์มาสนี่ ตกแต่งไฟไว้ซะสวยเชียว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค