วันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2560

แนะนำที่หลบฝน ดิสนีย์เวิลด์

นี่ก็เริ่มเข้าหน้าฝนแล้ว ใครที่มาเที่ยวดิสนีย์เวิลด์นี่ ส่วนมากก็จะเจอฝนกันบ่อยมาก ๆ แต่ไม่นานฝนก็หยุด แต่ถ้าบังเอิญโชคร้าย  เจอฝนพอดี ก็ขอแนะนำที่หลบฝนให้ตามนี้ครับ (ถ้าเปียก จะเที่ยวไม่สนุก)ที่ Epcot หากฝนตกลงมาหนักมาก บริเวณ Future World แทบจะหลบได้ทุกอาคาร ไม่ว่าจะเป็น :

  • The Land ซึ่งมีทั้งเครื่องเล่น Soarin ยอดฮิต และการดูแลธรรมชาติธีม Lion King หรือ Living with the Land โดยสามารถฆ่าเวลาพร้อมทั้งเที่ยวไปในตัวในอาคารนี้ได้ไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง
  • The Seas with Nemo and Friends ซึ่งเป็นอะควาเรี่ยมขนาดย่อม ๆ เลยทีเดียว แล้วก็มีเครื่องเล่น Nemo ด้วย
  • Innoventions คล้าย ๆ นิทรรศการ แต่มีเครื่องเล่นที่สามารถออกแบบเล่นเองได้ และมีเครื่องเล่นเล็ก ๆ หลาย ๆ อย่าง ให้เล่นและชม เป็นที่หลบฝนและสนุกไปในตัวเลย
  • ร้านขายของที่ระลึก Mouse Gear เท่าที่ดูว่า ผมว่าเป็นร้านขายของที่ใหญ่ที่สุดใน 4 พาร์คเลย กว้างมาก ๆ เดินเล่นดูของ ซื้อของได้นานเลย แนะนำว่าจะซื้ออะไร ให้เล็ง ๆ ไว้ก่อน แล้วค่อยแวะมาซื้อช่วงก่อนออกจากพาร์ค ถ้าซื้อตั้งแต่มาใหม่ ๆ อาจต้องถือของหนัก ๆ ไปตลอดทั้งวันเลยนะครับ


สำหรับบริเวณหลบฝนที่ Magic Kingdom มีเต็มไปหมด ถ้าจะให้แนะนำ ก็อาจจะเป็นบริเวณ Main Street USA เพราะมีร้านขายของเยอะ นอกจากนี้แต่ละร้าน ยังมีโชว์การทำโน่นนี่ เช่น การเป่าแก้ว การทำโคมไฟ ซึ่งน่าสนใจดีเหมือนกันครับ ช่วงแรก ๆ ที่ผมมา เดินผ่านพวกนี้ไปหมด ไม่เคยแวะดูเลย เพราะว่าเวลาน้อย จะมุ่งเข้าไปเล่นเครื่องเล่นข้างในให้ครบก่อน

นอกจากนี้ อีกที่นึงที่แนะนำอาจจะเป็น Liberty Square เข้าไปดู The Hall of Presidents ความยาว 20 กว่านาที ซึ่งก่อนจะเข้า ก็จะมีห้องโถงสำหรับรอ ซึ่งตกแต่งเป็นแนวทำเนียบประธานาธิบดี ซึ่งก็กว้างอยู่เหมือนกัน


ส่วนอีกที่หนึ่งที่แนะนำ ก็คือการเข้าแถวรอเล่นเครื่องเล่นที่อยู่ในอาคาร ซึ่งแนะนำว่าให้เข้าแถวที่ Space Mountain เพราะว่าแถวในอาคารยาวมาก (เป็นชั่วโมง) ระหว่างเข้าแถว เค้าจะมีเกมให้เล่นแก้เซ็งไปในตัว ข้างในตกแต่งสวยงามมาก ทำให้เราไม่เปียกฝน ส่วนแถวเครื่องเล่นอย่างอื่น บางแห่งจะอยู่กลางแจ้ง เลยไม่แนะนำเวลาฝนตกครับ

หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะแห้งกันนะครับ . . .

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค