วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2564

Universal CityWalk - เที่ยวฟรีใน Orlando

Universal CityWalk


เป็นสถานที่เดินเล่นก่อนถึงทางเข้า Universal Studio และ Islands of Adventure ซึ่งไม่เหมือนกับของค่ายดิสนีย์ ที่บริเวณเดินเล่นจะแยกไปอยู่อีกโซนหนึ่ง ไม่ติดกับธีมพาร์คทั้งสี่

ที่ซิตี้วอล์คนี้ กว้างขวางมาก มีทะเลสาบอยู่ตรงกลาง และร้านค้าต่าง ๆ ที่ตกแต่งกันอย่างเต็มที่ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้าไปนั่งในร้านของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นร้าน Hard Rock . . . บริเวณนี้ ใคร ๆ ก็สามารถมาเดินเล่นได้ สำหรับโลโก้รูปโลกที่หมุนได้ของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ก็อยู่แถวนี้นะครับ ไม่ได้อยู่ข้างในพาร์ค บางคนแค่อยากถ่ายรูป ก็มาถ่ายได้เลย โดยไม่ต้องซื้อตั๋วเข้าไปข้างในแต่อย่างใด . . .

หลังจากเดินชมวิวทั่วแล้ว ถ้าหิวก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านไอศกรีมโยเกิร์ตให้ทานเล่น ๆ มากมายให้เลือกทานกันหลายร้าน เรียกได้ว่า เป็นแหล่งรวมของกินเลยทีเดียวก็ว่าได้

ที่นี่เปิดถึงดึกเลยนะครับ เพราะว่ามีพวกผับ บาร์ต่าง ๆ ขนาดโรงหนังก็ยังมีเลย . . . ช่วงกลางคืนเปิดไฟสวยมาก สามารถพกกล้องมาเดินถ่ายรูปเก็บภาพสวย ๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีโชว์ต่าง ๆ ที่โด่งดังก็เห็นจะเป็น Blue Man Group ที่เป็นคนตัวสีน้ำเงิน ก็เปิดการแสดงที่ตรงนี้ . . . #ไฟสวยจริงๆ

สำหรับวิธีการเดินทางมานะครับ ถ้าขับรถมาตาม I4 ก็ลงประมาณทางออกที่ 74-75 แล้วแต่ว่ามาจากทางฝั่ง East หรือ West นะครับ แนะนำให้ใช้ระบบนำทางในโทรศัพท์มือถือเปิดแล้วนำทางมา เพื่อเลี่ยงรถติดด้วยครับ . . . พอมาถึง ก็เข้าไปในลานจอดรถ ซึ่งจะเสียเงินค่าจอด ซึ่งมีหลายประเภท แบบถูกสุดก็ $20 เดินไกลหน่อย แต่ถ้าต้องการเดินใกล้หน่อยก็เลือกจอดแบบ Preferred Parking ก็จะ $30 . . .

ที่เดินเล่นที่นี่ #ไม่เสียเงิน ไม่ต้องซื้อบัตรเข้าแต่อย่างใดนะครับ (ถ้าไม่เข้าไปเล่นในพาร์ค) แค่เดินวนไปวนมา ถ่ายรูป กินข้าว ดูดนตรี ก็ฟรีเลยครับ ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หนังสือ สุดยอดพลุ รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ

หนังสือ "สุดยอดพลุ" รวมเทคนิคการถ่ายภาพพลุ และภาพพลุสวย ๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของทุกคน ชมตัวอย่างอีบุ๊ค